Nhà trường hợp tác với bệnh viện để đào tạo nhân lực ngành y

“Vững lý thuyết, giỏi thực hành” gắn với doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo và nghiên cứu là phương châm được Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam công bố trong lễ khai giảng khóa học 2020 –2021 ngày 14/11.

Lãnh đạo nhà trường ký kết hợp tác với bệnh viện 199 trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: AN

Với phương châm như trên, trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới sáng tạo việc dạy học, gắn kết nhiều hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhà trường đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên với hơn 80% có trình độ thạc sĩ trở lên, tạo điều kiện cho 5 giảng viên học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và hơn 60 cán bộ, giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh trong nước.

Cán bộ, giảng viên còn được cử tham gia nhiều khóa học, khóa tập huấn ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chung vui cùng thầy trò trong ngày khai giảng
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chung vui cùng thầy trò trong ngày khai giảng

Nhà trường cũng đã đầu tư đầy đủ thiết bị đồ dùng dạy học, thư viện, tài liệu học tập, cơ sở thực hành, thí nghiệm… đáp ứng được nhu cầu của công tác đào tạo với quy mô trên 4.000 người học. Đặc biệt, khu ký túc xá hỗ trợ hơn 200 chỗ ở miễn phí cho tân sinh viên hàng năm.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong thời gian qua, nhà trường đã tiên phong áp dụng, mở rộng chương trình đào tạo mô hình Viện – Trường.

Mô hình đào tạo Viện – Trường là sự kết hợp việc học tập trên giảng đường và trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện. Do đó, sinh viên ngay sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ hành trang, kinh nghiệm và kiến thức.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, trường đặc biệt chú trọng đến việc thực hành, trải nghiệm ngoài thực tế.

Nhằm đáp ứng tốt nhất về chất lượng thực tập của sinh viên, Trường có liên kết đào tạo theo mô hình Viện – Trường với Bệnh viện 199 của Bộ Công an.

Chính việc không ngừng xây dựng, phát triển và mở rộng chương trình đào tạo mà Trường đã tạo được lòng tin cũng như dấu ấn đậm nét về một ngôi trường đào tạo Y – Dược chất lượng hàng đầu hiện nay”, thầy Tuấn nói.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cam kết sẽ sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển bền vững, từ đó, đáp ứng được yêu cầu chất lượng dạy và học đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo, tạo việc làm đầu ra với một số trường Đại học, Cao đẳng tại Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đức như: Đại học Kun San, Đại học Kiến Quốc, Cao đẳng Y Nhân Đức, Trường Đại học Thành Đông…

Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại nhà trường, các bệnh viện, phòng khám, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực, ngành y dược sẽ tiến hành tiếp nhận sinh viên vào thực tập.

Cao đẳng Công Thương Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021
Cao đẳng Công Thương Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn thông tin thêm, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu theo học đang vô cùng tăng cao của ngành Y – Dược, ngành Ngôn ngữ, Trường đã thành công trong việc tuyển sinh những ngành học đa dạng như: Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng tiếng Anh; Cao đẳng tiếng Nhật Bản; Cao đẳng tiếng Hàn Quốc; Cao đẳng tiếng Trung Quốc.

“Nhà trường đã chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng đa dạng hóa ngành học và chất lượng đào tạo.

Trường cũng đang nỗ lực phấn đấu, mục tiêu đến năm 2025 trở thành một trong những trường Đại học đào tạo ngành Y dược hàng đầu trong nước và có uy tín quốc tế, trước hết là trong khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về y, dược”, thầy Tuấn cho hay.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nha-truong-hop-tac-voi-benh-vien-de-dao-tao-nhan-luc-nganh-y-post213651.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *