Ngưỡng mộ nghị lực phi thường của cô giáo Vũ Bình Yên

Nhắc về cô giáo dạy môn Sinh học Vũ Bình Yên, tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đều ngưỡng mộ bởi nghị lực phi thường của cô.

Dù ngoại hình khiếm khuyết khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng cô giáo Yên đã dần vượt qua mặc cảm, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Cô được mọi người thán phục, được phụ huynh yêu mến bởi cô luôn có trách nhiệm cao trong công việc, sắp xếp thời gian khoa học, giỏi chuyên môn và tích cực tham gia các công tác xã hội, đoàn thể.

Mặc dù đôi chân đi lại khó khăn nhưng cô giáo Vũ Bình Yên, giáo viên Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám luôn tâm huyết với nghề (Ảnh: QH)

Theo lời kể của cô, cô Yên bị khuyết tật ở chân từ nhỏ, thường hay đau ốm nên chuyện học hành gặp nhiều khó khăn hơn các bạn cùng trang lứa.

Nhưng vượt qua tất cả, cô rất chăm chỉ học tập và thi đỗ vào trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Năm 2001, sau khi tốt nghiệp đại học, cô giáo Yên xin về dạy học tại Trường Trung học phổ thông Bình Liêu, một ngôi trường vùng cao của tỉnh Quảng Ninh.

Sau gần 6 năm công tác, cô chuyển về dạy tại Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám (thị xã Đông Triều) đến nay.

Trong suốt thời gian giảng dạy tại 2 ngôi trường trên, cô giáo Yên luôn phải nỗ lực gấp nhiều lần so với các đồng nghiệp khác để có thể truyền dạy kiến thức cho học sinh.

Gần 20 năm trong nghề, cô giáo Yên đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học trò, đồng nghiệp về nghị lực vươn lên.

“Nhiều khi đứng lớp giảng bài lâu quá, đôi chân mình như muốn khuỵu xuống vì quá mỏi. Nhưng cứ nghĩ đến những học trò thân thương, mình lại cố thêm chút nữa.

Mỗi dịp 20/11 đến, tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết!
Mỗi dịp 20/11 đến, tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết!

Với mình, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là nhìn thấy sự tiến bộ của học trò.

Chính tình cảm của các em đã trở thành động lực để mình vực dậy, không dừng lại nghề dạy học”, cô Yên tâm sự.

Ngoài việc giảng dạy môn Tin học, cô Yên còn được nhà trường tin tưởng giao trọng trách ôn luyện cho học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhờ đó, học sinh các lớp cô giảng dạy đạt tỷ lệ học sinh khá, giỏi cao.

Từ năm học 2013-2014 đến nay, cô Yên cùng với Tổ giáo viên Tin học đã ôn luyện cho nhiều học sinh, trong đó có 53 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (có 2 em đạt giải nhất).

Nhiều học sinh của cô Yên cũng đã thi đỗ vào các trường đại học có điểm xét tuyển cao như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Kinh tế quốc dân…

Nhiều năm nay, cô giáo Yên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Năm học 2013-2014, cô được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Năm học 2017-2018, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi, vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống của cô giáo Vũ Bình Yên trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều học trò, đồng nghiệp.

“Tôi sẵn sàng đánh đổi những khó khăn để học trò của mình có được những thành tích học tập tốt nhất.

Trong quá trình giảng dạy, mình không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi chuyên môn, luôn tư duy đổi mới phương pháp dạy học, biến những kiến thức khô khan thành những câu chuyện, những tình huống, những bài học bổ ích giúp học sinh dễ hiểu”, cô Yên trải lòng.

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nguong-mo-nghi-luc-phi-thuong-cua-co-giao-vu-binh-yen-post214013.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *