Một phụ huynh nghi nhiễm Covid, Nam Từ Liêm tiến hành các biện pháp cần thiết

Sáng nay, ngày 30/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cùng với các lãnh đạo quận Nam Từ Liêm các bên liên quan đã tiến hành họp khẩn vì một phụ huynh của Trường Tiểu học trên địa bàn bị nghi nhiễm Covid 19.

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Quý Trang – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cho biết: Phòng Giáo dục đã nhận được thông báo của một trường tiểu học về trường hợp một phụ huynh học sinh nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Địa bàn quận Nam từ Liêm có trường hợp nghi nhiễm Covid 19 (Ảnh minh họa: Thông tấn xã Việt Nam)

Theo ông Trang, trường này đã cho học sinh nghỉ học và theo dõi, cách ly tại nhà, đồng thời, hoạt động tìm hiểu từng đối tượng tiếp xúc với người bị nghi nhiễm cũng được tiến hành để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, các trường Tiểu học đều được nghỉ học theo lịch,căn cứ vào tình hình thực tế, phòng sẽ lên kế hoạch dạy học hoặc nghỉ học cho các trường ở địa bàn quận.

“Hiện tại, công tác phòng dịch ở các trường cũng đang được triển khai đồng bộ, các trường đều được quán triệt sẵn sàng tinh thần chống dịch, không được trường nào được lơ là nhiệm vụ này.

Với trường hợp của trường Tiểu học này, trường đã thông báo đến toàn thể học sinh, phụ huynh để thực hiện cách ly tại nhà. Ngành y tế sẽ thực hiện rà soát cụ thể từng trường hợp”, ông Trang thông tin thêm.

Bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, hiện tại, phòng Giáo dục cũng đang dự cuộc họp với lãnh đạo quận, lãnh đạo phường về trường hợp phụ huynh học sinh trên địa bàn nghi nhiễm SARS-CoV-2

Hiệu trưởng của trường tiểu học có phụ huynh bị nghi nhiễm Covid – 19 cũng đã xác nhận thông tin vụ việc. Cô cho biết, hiện tại, nhà trường đang thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn.

Việc tổ chức dạy học và kế hoạch hoạt động của trường đang chờ chỉ đạo của lãnh đạo quận.

Phạm Minh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/mot-phu-huynh-nghi-nhiem-covid-nam-tu-liem-tien-hanh-cac-bien-phap-can-thiet-post215320.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *