Một Hiệu trưởng xin xuống làm giáo viên vì áp lực công việc

Ngày 27/11, ông Võ Văn Thịnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) xác nhận, vừa điều chuyển một Hiệu trưởng xuống làm giáo viên theo nguyện vọng của thầy giáo này.

Thầy Nguyễn Viết Giàu từng có thời gian 8 năm làm Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Thuận An. Ảnh: AN

Theo đó, thầy giáo Nguyễn Viết Giàu – nguyên Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) đã có đơn xin thôi giữ chức Hiệu trưởng.

Đồng thời, thầy Giàu được chuyển về làm giáo viên giảng dạy môn Toán tại Trường trung học cơ sở Phú Thượng (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Ông Thịnh khẳng định, việc điều chuyển nói trên là theo nguyện vọng cá nhân thầy Giàu chứ không phải là hình thức kỷ luật.

Hiệu trưởng trường An Lạc xuống làm Phó Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc
Hiệu trưởng trường An Lạc xuống làm Phó Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc

Trong đơn trình bày gửi cơ quan chức năng, thầy Giàu cũng nêu rõ lý do từ nhiệm là vì sức khỏe yếu, áp lực công việc của một lãnh đạo làm công tác quản lý nên mong muốn được chuyển về làm chuyên môn.

Bản thân thầy Giàu là người có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, có nhiều cống hiến, luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó.

“Thầy giàu còn 2-3 năm công tác nữa là nghỉ hưu nên muốn chuyển về gần nhà giảng dạy để nghỉ ngơi. Trường trung học cơ sở Thuận An cách nhà thầy mười mấy cây số, nên chuyển về Trường trung học cơ sở Phú Thượng thì gần và thuận tiện hơn.

Phòng giáo dục thấy đây là nguyện vọng chính đáng nên đã có hồ sơ, thủ tục gửi sang Phòng Nội vụ huyện giải quyết”, thầy Thịnh nói.

Trả lời câu hỏi về việc thầy Giàu có bị kiểm điểm hay khiển trách trong việc không tham gia trực trường trong thời gian địa phương này ứng phó với bão lũ hay không? Thầy Thịnh cho biết, đó không phải là lý do.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/mot-hieu-truong-xin-xuong-lam-giao-vien-vi-ap-luc-cong-viec-post213870.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *