Liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực liên quan đến học sinh Đắk Lắk, phụ huynh bất an

Ngày 13/3, ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho hay, đã yêu cầu phòng chuyên môn tiến hành xác minh thực hư đoạn clip được cho là một số học sinh bị đánh trước cổng Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Cơ quan công an triệu tập, nhắc nhở một nhóm học sinh vi phạm pháp luật. Ảnh: CA

Vào chiều cùng ngày, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm thanh thiếu niên xông vào đánh một nhóm học sinh ngay trước cổng Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm.

Nhóm thanh thiếu niên đã lao vào đấm, đạp một số em học sinh đang trên đường đi học về khiến các em té xuống đường. Vụ việc này đã được quay lại và tung lên mạng xã hội khiến nhiều người bất an, lo lắng.

Bởi đây đã là vụ việc thứ 5 liên quan đến nạn bạo lực học đường ở Đắk Lắk chỉ trong vòng 15 ngày qua. Trước đó là liên tiếp những vụ học sinh đánh hội đồng bạn học trong nhà vệ sinh, chặn đường đánh bạn học…

Nữ sinh bị bạn túm tóc, đánh tới tấp ở Bình Dương
Nữ sinh bị bạn túm tóc, đánh tới tấp ở Bình Dương

Theo ông Hiệp, hiện Sở Giáo dục đang làm việc với một số trường để nắm thông các vụ việc học sinh vi phạm. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục các học sinh vi phạm.

Sở cũng đã có văn bản gửi các đơn vị về việc tăng cường công tác phòng chống vi phạm pháp luật, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội vào trường học.

Để ngăn ngừa tình trạng học sinh gây mất an ninh trật tự, bạo lực học đường đang có chiều hướng gia tăng, Sở yêu cầu các đơn vị tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm về tình hình an ninh trật tự, an toàn trường học tại đơn vị.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống vi phạm pháp luật, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội tại đơn vị.

Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quan tâm, theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh của lớp chủ nhiệm, kịp thời nắm bắt các biểu hiện khác lạ của học sinh để tư vấn, uốn nắn ngay từ đầu tránh trường hợp để xảy ra sự việc rồi mới tìm cách xử lý.

Tổ chức đa dạng hơn nữa các sân chơi lành mạnh, tạo môi trường thân thiện giúp học sinh hiểu nhau hơn.

Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương theo dõi, quản lý học sinh để nắm bắt kịp thời, phát hiện và có biện pháp phòng ngừa kịp thời các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.

Trước đó, ngày 12/3, Công an thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã triệu tập một nhóm học sinh liên quan đến vụ việc hỗn chiến trên đường phố.

Mâu thuẫn cá nhân, học sinh lớp 7 đánh bạn dã man ngoài đường
Mâu thuẫn cá nhân, học sinh lớp 7 đánh bạn dã man ngoài đường

Liên tiếp nhiều vụ việc bạo lực xảy ra liên quan đến học sinh đã khiến nhiều phụ bất an, lo lắng.

“Con tôi đang học lớp 11, nhưng thấy cảnh học sinh bị bắt nạt, bị đánh hội đồng ngay tại trường khiến phụ huynh nào cũng hoang mang, lo lắng.

Không ngờ môi trường học đường bây giờ lại nguy hiểm như vậy nên tôi phải căn dặn, nhắc nhở cháu không dính líu hay gây sự với các nhóm côn đồ trong trường.

Chỉ mong các ngành chức năng phối hợp với nhà trường đã xử lý dứt điểm những vụ việc như vậy, trả lại môi trường học tập an toàn cho các cháu”, chị Trần Thị Hoàng Lan (ngụ thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chia sẻ.

MINH THẢO

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/lien-tiep-xay-ra-cac-vu-bao-luc-lien-quan-den-hoc-sinh-dak-lak-phu-huynh-bat-an-post216266.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *