Lê Thị Mỹ Trân, cô sinh viên Sư phạm Toán xinh đẹp, giỏi giang

Năm nay tròn 22 tuổi, Lê Thị Mỹ Trân hiện là sinh viên năm 4, ngành Sư phạm Toán Trường Đại học Kiên Giang. Cô quê ở huyện Vĩnh Thuận, lớn lên tại phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Mỹ Trân sở hữu gương mặt duyên dáng, tính tình vui vẻ. Không những có ngoại hình ưa nhìn, nữ sinh 9x còn rất năng động.

Từ năm nhất đại học, Mỹ Trân bắt đầu đi làm thêm. Cô sinh viên trẻ làm nhiều công việc như bán sim, tiếp thị bánh kẹo,… có khi đi làm tổ chức sự kiện cho các công ty. Với cô, kiến thức trên lớp là chưa đủ mà kỹ năng mềm từ thực tế cuộc sống cũng vô cùng quan trọng.

Lê Thị Mỹ Trân, sinh viên năm 4 Khoa Sư phạm Toán, Trường Đại Học Kiên Giang. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Mỹ Trân cho biết: “Đi làm thêm giúp em nhiều trong cuộc sống, từ tự tin, có thêm thu nhập, kỹ năng, trải nghiệm thực tế và biết cách cư xử với mọi người nữa.

Tuy nhiên em cũng không bao giờ vì đi làm thêm mà lơ là việc học. Việc học tập đối với em luôn luôn là ưu tiên hàng đầu”.

Ngoài việc học tập, Mỹ Trân còn tích cực tham gia nhiều hoạt động do trường tổ chức và sở hữu thành tích đáng nể như đạt loại giỏi năm học 2019 – 2020, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường, giải nhất cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 1, Đảng viên hoàn thành tốt nghiệm vụ năm 2020, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, giải nhất cuộc thi Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, giải nhất cuộc thi giới thiệu sách, giải nhất cuộc thi Bóng đá nữ, giải nhì cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh”… do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.

Trân chia sẻ, vì là sinh viên còn đang đi học nên muốn tham gia các hoạt động trên thật trọn vẹn thì em phải sắp xếp thời gian học thật hợp lý.

“Hôm nào mà có lịch tham gia các hoạt động, tham gia các cuộc thi thì em sẽ cố gắng học bài vào hôm trước”, Trân tiết lộ.

Mỹ Trân là sinh viên tiêu biểu của tỉnh Kiên Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh trong Lễ tuyên dương Học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 diễn ra tại thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Đình Hùng)

Với sự nỗ lực của mình, Mỹ Trân vinh dự là sinh viên tiêu biểu của tỉnh Kiên Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn “Tuyên dương Học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trân chia sẻ rằng, vì là cán bộ lớp nên lúc đầu tham gia các hoạt động Đoàn chỉ là trách nhiệm, phải tham gia mới huy động các bạn khác được.

Tuy nhiên, càng tham gia càng cảm thấy có nhiều điều thú vị, niềm vui, đặc biệt là càng tự tin, trưởng thành và chiến thắng được bản thân rụt rè của mình.

Trân tâm sự: “Trước đây em rất nhút nhát, rụt rè không tự tin khi đứng nói trước đám đông. Từ khi tham gia các hoạt động Đoàn, được sự động viên, tin tưởng của các anh chị khóa trên, dần dần em không còn nhút nhát nữa mà tự tin hơn hẳn”.

Ngoài ra, Mỹ Trân cho biết, Toán là môn cô yêu thích nhất từ hồi cấp 2, vì thích cảm giác ngồi suy nghĩ để tìm ra kết quả. Thế nên khi thi đại học cô đã chọn ngành Sư phạm Toán của Trường Đại học Kiên Giang.

“Trước đây em không thích học sư phạm, tuy nhiên, có khoảng thời gian ở nhà dạy học cho em gái rồi dần dần thích học làm cô giáo từ lúc nào không hay”, cô sinh viên 9X tươi cười nói.

Mỹ Trân cho biết được tham gia công tác Đoàn là cơ hội để được trải nghiệm và học nhiều kỹ năng. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Dù ít nhiều ngành sư phạm có khó khăn khi xin việc, nhưng với ước mơ được làm cô giáo, Mỹ Trân cho biết là sẽ cố gắng học tập hết mình, trau dồi kiến thức và kỹ năng sư phạm để sau này có thể xin được việc, thực hiện ước mơ làm cô giáo đứng trên bục giảng.

“Dù có khó khăn, nưng mà em lại rất thích ngành sư phạm, em cũng muốn cống hiến cho ngành giáo dục giống như cách mà thầy cô yêu thương, dạy dỗ em.

Sau khi tốt nghiệp đại học, em cũng sẽ học thêm về chuyên môn để có kiến thức vững vàng nhất cống hiến được cho ngành giáo dục”.

Từ khi vào đại học, Trân đã xác định rõ hướng đi cho bản thân, đó là học tập thật tốt để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo, đi dạy đúng chuyên môn của mình.

“Em may mắn học trong môi trường được thầy cô quan tâm và yêu thương. Khi đi thực tập, cảm giác đứng trên bục giảng truyền đạt cho học sinh hiểu bài làm bản thân em vô cùng sung sướng”, Trân chia sẻ.

Đình Hùng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/le-thi-my-tran-co-sinh-vien-su-pham-toan-xinh-dep-gioi-giang-post214611.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *