Lãnh đạo trường cấp 2 Nguyễn Văn Trỗi nói về thông tin ép học sinh học buổi 2

Một phụ huynh hiện có con đang học lớp 7 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa chuyển ý kiến phản ánh tới Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, nói rằng nhà trường đang ép học sinh học buổi thứ 2 ở trường.

Phản ánh của phụ huynh nêu, trường bắt học sinh lớp 7 phải học buổi 2 với các môn là: Toán, Lý, Anh Văn, Văn, Sử, Giáo dục Công dân…Trong buổi họp phụ huynh, phụ huynh có hỏi rằng việc học này có bắt buộc không, thì được giáo viên chủ nhiệm trả lời là không.

Tuy nhiên, sau đó thì giáo viên lại yêu cầu học sinh phải đi học đầy đủ, nếu không sẽ bị mất bài, vì buổi chiều sẽ học bài mới.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Theo vị phụ huynh này,việc ngày nào cũng vậy, học sinh phải đi học 2 buổi liên tục, chỉ nghỉ vài tiếng buổi trưa, sẽ làm cho các em học sinh kiệt sức, phụ huynh tốn thêm tiền thuê người đưa đón do không có thời gian làm việc này.

Ngày 4/12, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Hoàng Thái – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp xác nhận, hiện nhà trường cũng mới tổ chức dạy buổi 2 cho học sinh.

Việc đăng ký học của học sinh là hoàn toàn không ai ép buộc, mà trên tinh thần tự nguyện.

Học sinh sẽ được làm thêm bài tập của các môn Văn, Toán, Anh (các bài tập sẽ được làm ngay tại lớp, không cần mang về nhà làm) cũng như học thêm các môn năng khiếu, kỹ năng sống, Anh Văn với người nước ngoài, đọc sách, học thể dục… ở buổi thứ 2.

Ông Ngô Hoàng Thái khẳng định rằng: Hoàn toàn không có chuyện dạy bài học mới ở buổi thứ 2, mà chỉ dạy ở buổi chính khóa, theo đúng tinh thần và phân phối chương trình đã quy định.

Đồng thời, ông Thái cũng bác bỏ thông tin trường dạy môn Sử, Lý, Giáo dục Công dân ở buổi thứ 2 của học sinh.

Học sinh học buổi chính khóa ở đâu, thì cũng sẽ học buổi 2 ở cơ sở đó, lớp đó, do nhà trường có hai cơ sở học, để tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên không phải di chuyển nhiều, nên học sinh đăng ký học buổi 2 tại trường gần như là đầy đủ hết.

Dù vậy, lãnh đạo Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp nhấn mạnh rằng: Phụ huynh cũng có thể không đăng ký cho học sinh học buổi 2, thì nhà trường sẽ vẫn có cách để sắp xếp thời khóa biểu riêng cho những em này.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/lanh-dao-truong-cap-2-nguyen-van-troi-noi-ve-thong-tin-ep-hoc-sinh-hoc-buoi-2-post214009.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *