Kỷ luật buộc thôi việc thầy giáo xâm phạm thân thể nữ sinh lớp 4

Ngày 30/11/2020, Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang – ông Nguyễn Phước Thủy đã ký báo cáo về việc xử lý kỷ luật viên chức đối với thầy giáo N.V.C. là giáo viên của trường.

Theo kết quả xác minh từ phía nhà trường, ngày 9/11, thầy C. cho các học sinh lớp 4 của trường ra sân tập luyện thể dục. Do lúc này, vẫn còn em nữ sinh N. trong phòng, nên thầy C. gọi em ra sân, rồi dùng tay và những bộ phận khác xâm phạm thân thể của em N.

Do không đồng ý với cách làm của thầy C. nên em N. đã bỏ ra về. Qua làm việc, thầy C. thừa nhận trước đó cũng đã từng có các hành động xâm phạm thân thể của em H.

Trường tiểu học, trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (ảnh: CTV)

Đầu tiên, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của thầy C. để tiếp tục điều tra, xác minh và làm rõ.

Trong thời gian này, thầy C. đã được trường yêu cầu làm tường trình, kiểm điểm, đến gia đình của các học sinh có liên quan để nhận các lỗi mà mình gây ra.

Ngày 25/11, hội đồng nhà trường đã họp, kiểm điểm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo của thầy C. với việc xâm phạm thân thể của nữ sinh. Chủ tọa cuộc họp này đã kết luận thầy C. đã xúc phạm thân thể nữ sinh ở mức độ nghiêm trọng, đề nghị hội đồng kỷ luật xử lý thầy ở mức độ buộc thôi việc.

Chính thầy C. cũng tự nhận hình thức kỷ luật này dành cho mình.

Ngày 28/11, hội đồng nhà trường họp, bỏ phiếu kín hình thức kỷ luật dành cho thầy C, trong đó mức đề xuất kỷ luật buộc thôi việc cao nhất là hơn 52% thành viên đề nghị.

Ngày 30/11, hội đồng kỷ luật nhà trường cũng họp, thống nhất đề xuất mức kỷ luật áp dụng cho thầy C. là buộc thôi việc.

Hiệu trưởng Trường tiểu học, trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam sẽ ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với thầy C.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ky-luat-buoc-thoi-viec-thay-giao-xam-pham-than-the-nu-sinh-lop-4-post213943.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *