IIG Việt Nam khẳng định lý do hủy thi SAT là do nguyên nhân bất khả kháng

Ngày 16/11, IIG Việt Nam có gửi văn bản đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản hồi một số thông tin đăng tải trên 2 bài viết: Bất ngờ hủy thi SAT chưa hoàn phí, phụ huynh bức xúc, IIG Việt Nam nói gì?; Phụ huynh nói, trả lời của IIG Việt Nam về lý do hủy thi SAT không thuyết phục.

Nội dung như sau:

IIG Việt Nam cảm ơn quý báo đã liên hệ để gửi phản ánh của phụ huynh đến IIG Việt Nam, tìm hiểu thông tin xác thực về sự việc hủy thi SAT.

Ảnh minh họa

Theo đó, sau khi nhận được phản hồi từ IIG Việt Nam, ngày 13/11/2020, phóng viên Đình Hùng đã đăng tải bài viết về sự việc tại địa chỉ: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bat-ngo-huy-thi-sat-chua-hoan-phi-phu-huynh-buc-xuc-iig-viet-nam-noi-gi-post213582.gd. Tiếp đó, ngày 16/11/2020, phóng viên Đình Hùng tiếp tục đăng tải 1 bài viết về phản ứng của phụ huynh tại địa chỉ: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/phu-huynh-noi-tra-loi-cua-iig-viet-nam-ve-ly-do-huy-thi-sat-khong-thuyet-phuc-post213648.gd.

Theo IIG Việt Nam, trong 2 bài viết này, có những thông tin không chính xác được trích dẫn nguyên văn từ những thắc mắc của phụ huynh và thí sinh, IIG đã cung cấp thông tin chuẩn xác lại.

IIG Việt Nam cho biết, IIG Việt Nam là 1 trong các đối tác được College Board ủy quyền tổ chức thi SAT tại Việt Nam và chỉ phụ trách các điểm thi SAT tại 4 địa chỉ:

1. 75 Giang Văn Minh (Hà Nội);

2. 19 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu (Đà Nẵng);

3. 28 Mai Chí Thọ, An Phú (Hồ Chí Minh);

4. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Do đó, kỳ thi SAT ngày 3/10/2020 tại điểm thi Nam Sài Gòn không thuộc phạm vi phụ trách của IIG Việt Nam. Đây có thể là 1 địa điểm tổ chức thi khác được ủy quyền bởi College Board nhưng không được quản lý bởi IIG Việt Nam.

Bên cạnh đó, cũng theo đơn phản ánh của phụ huynh: “Kỳ thi ngày 7/11/2020, chỉ có một số thí sinh nhận được thông báo hủy thi trước giờ thi 1 giờ, số còn lại không nhận được thông báo. Địa điểm thi là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.”. Ngay khi có thông tin về việc hủy thi, College Board đã tiến hành gửi email trực tiếp đến các thí sinh theo hệ thống dữ liệu đăng ký thi.

Như chúng tôi đã trao đổi, IIG Việt Nam là một trong số các đại diện được College Board ủy quyền tổ chức thi tại Việt Nam. Toàn bộ khâu đăng ký thi và đóng lệ phí thi, thí sinh đều thực hiện trực tiếp với College Board thông qua trang đăng ký trực tuyến – không thông qua IIG Việt Nam.

Theo quy định của College Board, các thí sinh liên hệ trực tiếp với College Board để được giải quyết những thắc mắc và khiếu nại. Tuy nhiên, trong thư gửi các phụ huynh, IIG Việt Nam đã bày tỏ thiện chí thông qua việc sẵn sàng tiếp nhận các thư chuyển tiếp từ phụ huynh nếu như các gia đình có khó khăn trong việc trao đổi với College Board nhằm hỗ trợ việc sử lý các vấn đề phụ huynh và thí sinh gặp phải một cách nhanh chóng hơn.

Về lý do hủy thi, IIG Việt Nam đã chính thức gửi thư đến phụ huynh và thí sinh cũng như cung cấp đầy đủ thông tin đến phóng viên của Quý báo.

Tuy nhiên, những thắc mắc của phụ huynh về vấn đề này, IIG Việt Nam xin làm rõ lại nguyên nhân.

IIG Việt Nam xin khẳng định lý do hủy thi là nguyên nhân bất khả kháng đến từ những tác động không mong muốn của dịch Covid-19 trên thế giới (không phải hủy thi do thực hiện giãn cách xã hội tại Việt Nam như 2 đợt thi tháng 5 và tháng 6 trước đó).

Cụ thể, tình hình dịch bệnh tại Mỹ đã ảnh hưởng đến khâu vận chuyển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến địa điểm thi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

IIG Việt Nam đã nhận được thông báo yêu cầu hủy thi từ College Board và rất tiếc khi phải hủy thi tại địa điểm này để đảm bảo tối đa những quy chuẩn khắt khe của một kỳ thi quốc tế. Những địa điểm không bị ảnh hưởng khác vẫn được tổ chức thi bình thường.

IIG Việt Nam hiểu rằng những vấn đề nêu trên là những phản ánh của phụ huynh và thí sinh. Tuy nhiên, những phản ánh này chưa chính xác, bắt nguồn từ việc có thể phụ huynh và thí sinh chưa nắm bắt và hiểu được quy trình tổ chức thi SAT tại Việt Nam.

Hiện tại, IIG Việt Nam vẫn đang phối hợp chặt chẽ với College Board để đưa ra những phương án giải quyết tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh và thí sinh đã đăng ký thi tại địa điểm do IIG Việt Nam được ủy quyền tổ chức.

IIG Việt Nam khẳng định: “Nếu có thông tin cần xác thực, IIG Việt Nam sẵn sàng hợp tác trên tinh thần thiện chí để cung cấp thông tin chính xác và khách quan đến quý báo”.

Đình Hùng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/iig-viet-nam-khang-dinh-ly-do-huy-thi-sat-la-do-nguyen-nhan-bat-kha-khang-post213675.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *