Hơn 800 sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 25/11/2020, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra buổi lễ cấp bằng tốt nghiệp và phong hàm sĩ quan cho sinh viên Việt Nam khóa D42 và sinh viên Lào khóa D29 hệ đại học chính quy niên khóa 2016 – 2020.

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Trung Dũng)

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cùng Trưởng cơ quan đại diện Bộ An ninh quốc phòng Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Cùng đến tham dự có đại diện Cục Tổ chức cán bộ, các đơn vị chức năng, văn phòng Bộ Công an cùng đông đảo phụ huynh.

Theo danh sách tổng kết của nhà trường, trong khóa học này có tổng số 805 học viên được xét công nhận tốt nghiệp, trong đó loại xuất sắc có 8 học viên, chiếm tỉ lệ 1%, loại giỏi có 189 sinh viên, chiếm tỉ lệ 23,5%, loại khá có 602 sinh viên, chiếm 74,8% và loại trung bình chỉ có 6 sinh viên chiếm 0,7%.

Hơn 800 học viên nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ. (Ảnh: Trung Dũng)

Về chuẩn đầu ra, trong số 805 sinh viên có 771 học viên Việt Nam và 34 học viên Lào tham gia học tập đạt chuẩn theo quy định của Học viện.

Kết quả toàn khóa đạt được là 100% sinh viên đạt các chuẩn đầu ra về Chính trị, Tin học và Ngoại ngữ. 99,8% sinh viên đạt chuẩn đầu ra về lái xe mô tô, 99,5% sinh viên đạt chuẩn đầu ra về lái xe ô tô.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Trung Dũng

Theo đó, trong buổi lễ tốt nghiệp niên khóa 2016 – 2020 Học viện sẽ cấp bằng cử nhân cho hơn 800 học viên khóa D42 Việt Nam và D29 Lào. Phong cấp bậc hàm sỹ quan nghiệp vụ đối với 537 học viên.

Quyết định chuyển diện bố trí cán bộ với 134 học viên từ hạ sỹ quan nghĩa vụ sang nghiệp vụ và thăng cấp bậc hàm từ thượng sỹ lên thiếu úy.

Đồng thời, tặng bằng khen của Bộ Công an cho 4 học viên đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn khóa.

Người nhà của học viên đến từ rất sớm để tặng hoa chúc mừng. (Ảnh: Trung Dũng)

Buổi lễ này cũng đánh dấu mốc quan trọng để các học viên bước sang trang mới đầy chông gai, thử thách nhưng nhiều vinh quang.

Vì thế, nhà trường luôn chú trọng rèn luyện phẩm chất chính trị và coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Đối với các sinh viên nước bạn Lào, mặc dù còn khó khăn về ngôn ngữ, điều kiện ăn ở sinh hoạt, nhưng các học viên đã nỗ lực vươn lên khắc phục mọi khuyết điểm để tiếp thu tốt chương trình đào tạo đem lại những kết quả tốt đẹp trong khóa học vừa qua.

Điều này thể hiện rõ tình đoàn kết hữu nghị trong hợp tác đào tạo giữa lực lượng cảnh sát hai nước.

Trung Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hon-800-sinh-vien-hoc-vien-canh-sat-nhan-dan-nhan-bang-tot-nghiep-post213814.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *