Hơn 400 sinh viên Khoa Y Dược – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm học mới

Sáng 25/10, Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021, tham dự buổi lễ có hơn 400 tân sinh viên của khoa Y Dược cùng nhiều Giáo sư, tiến sĩ ngành Y, giám đốc nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giáo sư tiến sĩ Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm Khoa Y Dược cho biết: Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đào tạo được 03 khóa với 138 bác sĩ đa khoa, 04 khóa với 168 Dược sĩ, tất cả đang học tập nâng cao cũng như đang hành nghề trên toàn quốc.

Giáo sư, tiến sĩ Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội), phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Tùng Dương.

Cũng theo Giáo sư Lê Ngọc Thành: Buổi lễ hôm nay là một dấu ấn đặc biệt quan trọng trong cuộc đời các em sinh viên và cũng là niềm tự hào của các em và gia đình.

Tuy nhiên cũng cần phải xác định sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều trong lộ trình trở thành các bác sĩ giàu lòng nhân ái.

Không những các em phải giỏi về chuyên môn mà luôn trau dồi y đức, thực hiện đầy đủ tinh thần “Sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật” ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường, cho đến khi hành nghề về sau.

Trong lễ khai giảng, Giáo sư Lê Ngọc Thành cũng lưu ý các em sinh viên: Nếu các em mong muốn trở thành người thầy thuốc giỏi, được xã hội, bàn bè và đồng nghiệp vinh danh.

Thứ nhất là phải trung thực trong quá trình hành nghề, đây là tiêu chí xuyên suốt khi mình là một người tốt thì đương nhiên là nghề sẽ tốt.

Thứ hai là không ngừng học hỏi vươn lên.

Thứ ba, luôn có ý thức thực hiện tốt Y đức trong hành nghề Y Dược.

Thứ tư, trau dồi ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin vì giờ đây là kỷ nguyên thế giới phẳng, thời đại công nghệ 4.0.

Thứ năm, các em phải rèn luyện thể lực vì có sức khẻo tốt thì mới học tập và công tác tốt. Thưởng thức thể thao và âm nhạc, đến với thể thao và âm nhạc thì tâm hồn sẽ thư thái, sảng khoái và như vậy thì làm việc mới hiệu quả.

Thứ sáu, có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia các công tác xã hội.

Lễ khai giảng Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) năm học mới 2020 – 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Năm học 2020 – 2021 này Khoa Y Dược đào tạo hệ Chính quy cho 439 sinh viên, trong đó ngành Y khoa 119. Ngành Y Dược học 103. Ngành Răng hàm mặt 54. Ngành Kĩ thuật xét nghiệm y học 53. Ngành Kĩ thuật hình ảnh y học 49, và nghành Điều dưỡng là 61 sinh viên.

Giáo sư Lê Ngọc Thành, cho biết: Trong chiến lược phát triển, chúng tôi luôn phấn đấu cho mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, bằng cách tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cấp cơ sở vật chất về hệ thống giảng đường.

Thường xuyên nâng cấp khu thực hành tiền lâm sàng, labo, các cơ sở thực hành tại các viện, bệnh viện, công ty dược…Phục vụ trực tiếp cho công tác đào tạo, đáp ứng được nhu cầu hội nhập trong nước và khu vực, cũng như tiệm cận dần với trình độ các trường Y Dược tiến tiến trên thế giới.

Đây cũng là lý do Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Y Dược đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để thành lập Trường Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trong tương lai gần.

Cũng tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Khoa Y Dược cũng đã trao học bổng cho 7 em sinh viên đạt Thủ khoa đầu vào của năm học này, và cũng làm lễ trao tặng áo Blue trắng cho các tân sinh viên của khoa.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng Khoa Y Dược:

Các đại biểu làm Lễ chào cờ tại buổi khai giảng năm học mới 2020 – 2021 Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) . Ảnh: Tùng Dương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) . Ảnh: Tùng Dương.

Các đồng chí lãnh đạo Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Hơn 400 tân sinh viên Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Giáo sư, tiến sĩ Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm Khoa Y Dược đã trao tặng áo Blue trắng cho sinh viên, thủ khoa đầu vào Hoàng Thị Huyền. Ảnh: Tùng Dương.

Giáo sư, tiến sĩ Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm Khoa Y Dược (người bên trái ảnh) trao học bổng cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào Khoa Y Dược. Ảnh: Tùng Dương.

10 năm qua, Khoa Y Dược (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đào tạo được 03 khóa với 138 bác sĩ đa khoa. 04 khóa với 168 Dược sĩ, tất cả đang học tập nâng cao cũng như đang hành nghề trên toàn quốc. Ảnh: Tùng Dương.

Tùng Dương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hon-400-sinh-vien-khoa-y-duoc-truong-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-vao-nam-hoc-moi-post213180.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *