Hơn 4.600 học sinh mầm non ở Con Cuông phải nghỉ học để tránh rét

Xác nhận với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Trọng Trung – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện nhiệt độ tại Trung tâm huyện Con Cuông giảm xuống dưới 6 độ C, các xã vùng thấp của huyện như Môn Sơn, Bình Chuẩn chỉ 5 độ C.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện đánh giá, nhiệt độ giảm thấp và gió thổi mạnh khiến thời tiết rét buốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là trẻ em.

Vì vậy, đã có 3.985 học sinh mẫu giáo công lập và 645 học sinh tại các nhà trẻ tư thục trên địa bàn huyện Con Cuông đã được Phòng Giáo dục huyện chỉ đạo cho nghỉ 2 ngày tính từ ngày 11/1/2021.

Học sinh ở Con Cuông, Nghệ An đang đốt lửa sưởi ấm trong giá rét (Ảnh: Báo Nghệ An)

Nếu không có diễn biến bất thường của thời tiết thì có thể cho học sinh đi học vào các ngày tiếp theo.

Riêng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở sẽ vào học muộn hơn so với thời gian quy định là 1 tiếng.

Một số trường học ở vùng sâu, vùng xa yêu cầu giáo viên không tổ chức dạy học mà tích cực tổ chức các hoạt động trong lớp để giữ ấm cho học sinh, không tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Để phòng, chống rét hiệu quả, bảo đảm việc dạy và học liên tục và an toàn sức khỏe cho học sinh, Phòng Giáo dục huyện Con Cuông cũng đã chỉ đạo các trường theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ giảm sâu.

Đồng thời yêu cầu các cán bộ, giáo viên tại các trường học trên địa bàn làm tốt công tác phòng, chống rét cho học sinh, chăm sóc học sinh bán trú.

Trung Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hon-4-600-hoc-sinh-mam-non-o-con-cuong-phai-nghi-hoc-de-tranh-ret-post214863.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *