Hơn 200 học trò tiểu học thuyết trình bằng tiếng Anh “I Want To Be A Scientist!”

Những gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 28 và 29/01/2021 tại Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì (Quận Tân Phú).

Trước đó, tại các vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện, các em học sinh đã mang đến nhiều bài thuyết trình được đầu tư rất công phu, hướng đến các đề tài về sức khỏe, môi trường, xã hội.

Đáng chú ý có những đề tài được các em tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo ra các sản phẩm hữu ích như thiết bị lọc nước, hệ thống tưới tự động, cốc nhựa sinh học…

“I Want To Be A Scientist!” là hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát động và tổ chức dành cho đối tượng học sinh bậc tiểu học trên địa bàn thành phố.

Đây là lần đầu tiên Sở chọn chủ đề khoa học cho các bài hùng biện của thí sinh với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, khuyến khích và tạo hứng khởi cho các em tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh – ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Học trò tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh tham gia thuyết trình bằng tiếng Anh

Khởi động từ tháng 09/2020, hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề “I Want To Be A Scientist!” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đã có 11.520 thí sinh đến từ hơn 500 trường tiểu học đăng ký tham dự.

Tham dự vòng chung kết, 48 đội thi với hơn 200 học sinh tiểu học đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã bước vào vòng thi “Kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa” cấp thành phố.

Dành 15 phút mỗi ngày để trở thành cao thủ tiếng Anh với Luyện thi IELTS LangGo
Dành 15 phút mỗi ngày để trở thành cao thủ tiếng Anh với Luyện thi IELTS LangGo

Để tham dự vòng thi này, trước đó các thí sinh đã phải vượt qua 2 vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện với 2 nội dung thi: thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh (10 phút) và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Anh (5 phút) với chủ đề xoay quanh các lĩnh vực gần gũi với đời sống và kiến thức các môn Tự nhiên và Xã hội mà các em học sinh đã được học.

Vinh dự nhận được sự tín nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, iSMART Education – thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest vinh hạnh là một trong những đơn vị đồng hành tổ chức cùng hội thi từ giai đoạn đầu khi Sở phát động cuộc thi đến khi diễn ra vòng Chung kết vào ngày 28 và 29/01/2021.

Được biết, iSMART Education là đơn vị trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Anh qua Toán và Khoa học tại hơn 300 trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước. Song hành cùng chương trình học chính khóa, hiện tại iSMART Education còn mang đến cho học sinh cơ hội vận dụng tiếng Anh và trau dồi kỹ năng mềm với chuỗi hoạt động ngoại khóa: English Day – chủ đề Tết, Scientist Squad – Biệt đội Khoa học, giao lưu Robot NAO…

Linh Anh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hon-200-hoc-tro-tieu-hoc-thuyet-trinh-bang-tieng-anh-i-want-to-be-a-scientist-post215284.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *