Học sinh trường trung học phổ thông Bình Phú sẽ học tạm ở chỗ mới

Trưa ngày 2/11/2020, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn công tác của thành phố, đến kiểm tra tình hình thực tế việc việc khắc phục hậu quả hư hỏng phòng học tại trường trung học phổ thông Bình Phú, quận 6 sau cơn mưa lớn, lốc xoáy vào chiều 31/10.

Báo cáo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận 6 tại buổi làm việc cho thấy, sau sự cố xảy ra vào buổi chiều cách đây 2 ngày, trường Bình Phú có toàn bộ các phòng học ở khu B đã bị tốc mái, khu C mái tôn các phòng học bị hư hỏng khoảng một nửa, khu A cũng có một số nơi có hiện tượng bị hư hỏng.

Trường trung học phổ thông Bình Phú bị hư hỏng nặng sau sự cố chiều 31/10 (ảnh: P.L)

Hiện trường trung học phổ thông Bình Phú cũng đã được thành phố có kế hoạch đầu tư sửa chữa, nâng cấp, dự kiến bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2021.

Ngay sau khi nghe các cơ quan có liên quan báo cáo về tình hình thiệt hại thực tế của trường Bình Phú, kế hoạch khắc phục và sửa chữa, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có phát biểu chỉ đạo:

Bắt đầu từ thứ 4 (4/11) sắp đến, gần 2.000 học sinh của các khối lớp thuộc trường trung học phổ thông Bình Phú sẽ chuyển sang học tạm tại trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (đường Vĩnh Viễn, quận 10).

Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu (ảnh: P.L)

Nhà trường sẽ có trách nhiệm thông tin cho phụ huynh biết rõ việc này. Việc học tạm sẽ kéo dài cho đến hết năm học 2020 – 2021, nhằm phục vụ cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố của trường kết hợp với dự án đầu tư, sửa chữa và nâng cấp nhà trường.

Sau cơn mưa lớn và lốc xoáy, 5 phòng học ở Sài Gòn bị tốc mái
Sau cơn mưa lớn và lốc xoáy, 5 phòng học ở Sài Gòn bị tốc mái

Việc chuyên chở học sinh từ địa chỉ hiện tại của trường, sang địa chỉ của trường học tạm sẽ dựa vào nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Kinh phí sửa chữa, chuyên chở học sinh sang chỗ học tạm sẽ lấy từ kinh phí phòng chống lụt bão của thành phố, dự kiến vào khoảng 3 tỷ đồng.

Nếu cần bổ sung kinh phí, thành phố sẽ có phê duyệt và bổ sung sau đó.

Ông Võ Văn Hoan đề nghị, khi chuyển sang chỗ học tạm tại trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, nên chi trả chi phí cho nhà trường theo hướng vừa hỗ trợ, chia sẻ cho những khó khăn của trường trung học phổ thông Bình Phú.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm việc với hai trường để quyết định vấn đề này.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-truong-trung-hoc-pho-thong-binh-phu-se-hoc-tam-o-cho-moi-post213398.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *