Học sinh Trường Newton học kỹ năng sống sau chuyện anh Mạnh cứu sống em bé

Ngày 4/3 là ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Newton, Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, với mục đích trang bị cho các em khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày.

Những ngày đầu tháng 3/2021, hành động nhanh trí và dũng cảm cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (diễn ra vào ngày 28/2) trở thành câu chuyện truyền cảm hứng được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Và niềm cảm hứng sống đẹp từ hành động của “người anh hùng giữa đời thực” Nguyễn Ngọc Mạnh nhanh chóng được các giáo viên trường Tiểu học- Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Newton đưa vào tiết học kỹ năng sống cho học sinh của trường trong ngày đầu tiên đi học lại sau kỳ nghỉ dài, nhằm giúp các em có khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử, ứng phó phù hợp, tích cực trước các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Newton, Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống

Trên nền câu chuyện và đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, tiết học Kỹ năng của các em học sinh lớp 10A1 trường Newton được bắt đầu một cách tự nhiên, sâu lắng và tràn đầy năng lượng tích cực. Các em được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng thảo luận và tự đúc kết cho mình những thông điệp nhân văn cùng những bài học về kỹ năng quan trọng.

Những kỹ năng sinh tồn trong điều kiện sống hàng ngày của mỗi người đã được các em đưa ra và trở thành lưu ý cần thiết đối với tất cả mọi người: Không bám, dựa sát các lan can tầng cao; tuyệt đối không đặt ghế, bàn cạnh lan can đề phòng trẻ nhỏ leo trèo; nên lắp bổ sung các rào chắn cao cho các khu vực ban công, cửa kính nhà cao tầng…

Cũng tham gia tiết học Kỹ năng dành cho khối lớp 7, em Lê Đại Quang, học sinh lớp 7G0 chia sẻ: “Con thích học những bài kỹ năng sống mà thực tế, có thực như thế này. Bài học này làm các con vô cùng thích. Con cảm ơn các thầy cô đã cho các con biết tình người là thế nào”.

Những kỹ năng sinh tồn trong điều kiện sống hàng ngày của mỗi người đã được các em đưa ra và trở thành lưu ý cần thiết đối với tất cả mọi người

Câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh còn được các giáo viên trường Newton đưa vào trong tiết học tiếng Anh của các em học sinh khối lớp 6 với nhiều câu hỏi tranh luận được đặt ra. Mặc dù các đội tham gia đã đưa ra những quan điểm khác nhau nhưng dưới sự dẫn dắt của giáo viên, một góc nhìn toàn diện xoay quanh câu chuyện đã được đưa ra.

Tôi đã đưa câu chuyện về anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào tiết thực hành nói tiếng Anh cho học sinh để các em có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận về một câu chuyện đẹp có thật. Để cuối cùng, đọng lại trong các em một cách sâu sắc là câu chuyện về lòng dũng cảm, về việc nuôi dưỡng bản chất thiện lương trong mỗi người từ những việc làm nhỏ nhất.

Tôi mong các em sẽ giữ những cảm xúc nhân văn này trong trái tim mình thật lâu, thật lâu để mỗi người chúng ta cũng sẽ tự nhiên có phản ứng đẹp trước mọi điều có thể xảy ra trong cuộc sống”, cô Lưu Thu Hường – giáo viên nhà trường chia sẻ.

Nhờ những tiết học đầy tính thời sự dựa trên những hành động tử tế ngoài đời thực đã giúp các em học sinh trường Newton được trở lại trường trong niềm hân hoan, đầy cảm hứng, làm rung động những trái tim nhạy cảm, giàu thương yêu, từ đó các em biết nâng niu và lan tỏa những nét đẹp của cuộc đời.

Cô Hoàng Thị Mận – Phó hiệu trưởng trường Newton chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mỗi học sinh ngoài việc học tốt về văn hóa nhưng luôn đẹp về tâm hồn. Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì một hành động đẹp và cảm ơn các con học sinh Newton đã lan tỏa và nâng niu vẻ đẹp đó để nhân lên gấp bội phần giá trị của vẻ đẹp”.

Linh Hương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-truong-newton-hoc-ky-nang-song-sau-chuyen-anh-manh-cuu-song-em-be-post216049.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *