Học sinh tranh luận “có nên công khai thông tin cá nhân của bệnh nhân Covid-19”

Ngày 8/11, tại trường Liên Cấp Sen Tia, Hà Nội, 120 thí sinh đến từ hơn 30 trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã bước vào Vòng Chung kết, để giành những chiếc Cúp Vàng, Cúp Bạc danh giá của cuộc thi IvyPrep Championship 2020.

Năm nay cuộc thi mang đến chủ đề “The World Within – Thế giới ẩn sâu” với mong muốn đưa các thí sinh tìm hiểu những góc khuất của thế giới cùng những biến động trong nội tâm con người.

Các lĩnh vực được chọn lựa cho các thí sinh tài năng của cuộc thi gắn liền với nhận thức và đời sống của giới trẻ: kiến thức xã hội và lịch sử; khoa học công nghệ và tâm lý học; nghệ thuật âm nhạc và văn học. Với những chủ đề có tính thời sự, cuộc thi mang lại cơ hội nói lên những suy nghĩ của giới trẻ hiện nay về những vấn đề xã hội.

Tại cuộc thi, có 2 đội xuất sắc nhất các vòng được lựa chọn tham gia phần tranh biện trên sân khấu Debate Showcase. Nội dung cuộc tranh biện đề cập đến chủ đề khá thời sự và đang nhận được sự quan tâm của xã hội hiện nay: “Có nên công khai thông tin cá nhân của bệnh nhân Covid – 19”.

Hai đội xuất sắc vòng 2 cuộc thi IvyPrep Championship 2020.

Phần tranh biện đã làm nóng sân khấu với lý lẽ của hai Nhóm ủng hộ và phản đối đưa ra rất quyết liệt với những bằng chứng thuyết phục: số liệu cụ thể của từng nước, các nước có quan điểm thế nào và áp dụng ra sao về vấn đề này… Phần showcase đã thu hút sự quan tâm và cổ vũ của các thí sinh, phụ huynh có mặt tại cuộc thi.

Từ khi khởi động cuộc thi vào tháng 9/2020, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh khu vực phía Bắc. Đã có gần 1300 thí sinh, đến từ 47 trường trung học cơ sở đăng ký tham dự.

Vòng 1 diễn ra theo hình thức online từ ngày 25/09/2020 đến ngày 02/10/2020. Bài thi gồm 40 câu hỏi trải qua các chủ đề lớn về khoa học xã hội và nghệ thuật được thực hiện trong vòng 60 phút. Tại vòng 1, 40 huy chương vàng đã được trao cho 40 thí sinh xuất sắc nhất.

Vòng 2 diễn ra từ ngày 11/10/2020 đến ngày 24/10/2020. Đây là vòng thi đồng đội, mỗi đội gồm ba thành viên. Ở phần thi này mỗi đội sẽ tham gia 1 lượt đấu tranh biện kéo dài khoảng 40 phút.

Được biết, IvyPrep Championship 2020 là cuộc thi tranh biện và kiến thức tổng hợp dành cho học sinh lứa tuổi từ 12 đến 15. Tiếp nối thành công của các mùa trước, cuộc thi năm nay đã trở thành một sân chơi học thuật uy tín và hấp dẫn, là nơi để các em học sinh thể hiện kỹ năng tranh biện, tư duy phản biện, kiến thức tổng hợp, năng lực ngôn ngữ.

Linh Hương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-tranh-luan-co-nen-cong-khai-thong-tin-ca-nhan-cua-benh-nhan-covid-19-post213514.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *