Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Hải Dương nghỉ học từ ngày 29/1

Sáng 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành công văn số 289 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Hải Dương cho học sinh nghỉ học từ 29/1 để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng đề nghị cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên và học viên để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học 2020-2021.

Trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh đã quyết liệt, thần tốc phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế tiến hành các biện pháp chống dịch Covid-19.

Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 2.340 công nhân cùng nơi làm việc với bệnh nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử POYUN Việt Nam ở khu công nghiệp Cộng Hòa, xã Cộng Hòa (Chí Linh) và mở rộng xét nghiệp các đối tượng thuộc thuộc diện F1, F2, F3.

Từ 12 giờ trưa nay (28/1), Hải Dương sẽ áp dụng biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn địa bàn tỉnh sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Dừng các hoạt động tập trung đông người. Yêu cầu các cơ sở sản xuất chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch…

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Hải Dương sẽ quyết tâm phấn đấu khống chế dịch bệnh trước Tết Nguyên đán.

Trước mắt, tỉnh sẽ dừng bắn pháo hoa dịp Tết; yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-sinh-vien-toan-tinh-hai-duong-nghi-hoc-tu-ngay-29-1-post215252.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *