Học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ tết Tân Sửu 11 ngày

Căn cứ vào kế hoạch khung thời gian của năm học 2020 – 2021 đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành hồi đầu năm học, học sinh của các bậc học tại thành phố sẽ được nghỉ tết Tân Sửu 2021 tổng cộng 11 ngày.

Cụ thể, thời gian nghỉ tết sẽ bắt đầu từ ngày 8/2/2021 (27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 16/2/2021 (mùng 5 tháng Giêng âm lịch).

Do ngày 6 và 7/2/2021 là ngày thứ 7, Chủ nhật, nên thời gian nghỉ tổng cộng của học sinh tính hết là 11 ngày.

Học sinh trường tiểu học Lạc Long Quân trong ngày tựu trường với cô Hiệu trưởng (Ảnh minh họa: P.L)

Dịp này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có yêu cầu các trường học cần tăng cường phòng chống dịch bệnh trong mùa Đông Xuân, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Các trường được đề nghị phối hợp với ngành y tế địa phương triển khai phòng chống các dịch bệnh ở trường, chú trọng phòng chống dịch Covid-19, cập nhật nhanh chống và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Thường xuyên vệ sinh trường học, bố trí đủ xà phòng và nước sạch. Các trường cần phát hiện sớm các trường hợp mắc và nghi mắc bệnh ở các cơ sở giáo dục, thông báo kịp thời cho cơ quan y tế địa phương.

Thành phố cũng đề nghị các trường cần tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021.

Cần thực hiện việc tuyên truyền cho giáo viên, nhân viên và học sinh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, lựa chọn thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường luyện tập thể thao.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện tham mưu cho Ban chỉ đạo y tế liên ngành các quận, huyện giám sát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-o-thanh-pho-ho-chi-minh-duoc-nghi-tet-tan-suu-11-ngay-post214752.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *