Học sinh cấp 1 Xuân Phương mắc Covid, giáo viên, học sinh F1 thực hiện cách ly

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, sau ca nhiễm của một phụ huynh tại trường Tiểu học Xuân Phương thì một học sinh tiểu học (con bệnh nhân) của trường cũng đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cô Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cũng cho biết: “Sau khi ghi nhận ca dương tính là học sinh của trường tiểu học thì những đối tượng F1 đã được cách ly tập trung.

Gia đình, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và những học sinh liên quan đến trường hợp học sinh bị nhiễm Covid – 19 đều được cách ly”.

Một học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương đã được xác định dương tính với Covid – 19, công tác cánh ly nhanh chóng được triển khai (Ảnh: Trung tâm Y tế quận Nam từ Liêm)

Về kế hoạch dạy học trên địa bàn quận, cô Thủy cho biết đã có chỉ đạo cho hai trường nghỉ học là Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mần non Cầu Diễn. Với các trường học khác trên địa bàn đang chờ kế hoạch chỉ đạo của cấp trên.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cũng thông tin thêm, hôm qua, ngày 30/01, lãnh đạo quận Nam Từ Liên đã có cuộc họp khẩn, xem xét, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn quận.

Đối với ca bệnh đã được công bố tại trường tiểu học Xuân Phương, các cơ quan y tế của Quận, đội phản ứng nhanh đã tiến hành khẩn cấp các các biện pháp phòng chống dịch bệnh (cách ly, lấy mẫu, rào chắn,…); Thường trực Quận ủy đã hội ý, đồng chí Bí thư Quận ủy và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã trực tiếp xuống địa bàn; đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận đã tổ chức họp Bạn Chi đạo phòng chống dịch của Quận để chi đạo triển khai các công việc cần thiết theo quy định.

Thường trực Quận ủy cũng yêu cầu tiếp tục tổ chức rào chắn, cách ly tuyệt đối khu vực đang có dịch bệnh (khu vực số nhà 479 đường Phúc Diễn, phưong Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm); đánh giá cụ thể, chi tiết phạm vi hoạt động, tiếp xúc của F0 với khu vực xung quanh và cửa hàng gội đầu để xác định và có phương án mở rộng phạm vi rào chắn kiểm soát.

Yêu cầu các lực lượng phòng chống dịch bệnh của Quận, đặc biệt là Công an Quận tiếp tục khẩn trượng diều tra, truy vết đối với các F1, F2 có liên quan; xác định rõ, triển khai quyết liệt đối với các nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của vị it Quận, kịp thời thông báo đến các địa bàn liên quan để phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh theo quy đinh.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân quận cũng căn cứ tình hình để xin ý kiến chỉ đạo của Thành phố để tổ chức thực hiện trong giai đoạn tiếp theo; ứng xử ngay đối với tâm lý lan truyền, vấn đề xã hội; tránh phát ngôn các nội dung nhạy cảm gây hoang mang trong dư luận

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện ngay các nhiệm vụ Thông báo đến từng phụ huynh học sinh về tình hình, hướng dẫn và lộ trình, quy trình y tế của Quận; tuyên truyền, vận động để các phụ huynh hợp tác, cung cấp thông tin để có các biện pháp ứng xử kịp thời; Báo cáo Thành phố xin ý kiến chỉ đạo về phương án cách ly nếu trường hợp F1 tăng đột biến;.

Ủy ban Nhân dân Quận, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Quận chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện báo cáo thường xuyên theo quy định; đồng thời báo cáo định kỳ 2 lần/ngày (đầu giờ sáng và cuối giờ chiều) đến Thành phố và Thường trực Quận ủy.

Phạm Minh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-cap-1-xuan-phuong-mac-covid-giao-vien-hoc-sinh-f1-thuc-hien-cach-ly-post215341.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *