Học sinh Bình Thuận trở lại trường thực hiện tốt 5K

Ngày 22/2, học sinh các cấp học trong tỉnh Bình Thuận đã trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (Ảnh PT)

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận để đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch Covid, các trường học trên địa bàn đã tổ chức đón các em trở lại trường trong điều kiện tốt nhất.

Sát khuẩn tay trước khi vào trường (Ảnh: PT)

Thày cô, học sinh cũng như các phụ huynh đều thực hiện tốt thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

Trước đó, các trường đã tổ chức cho giáo viên vệ sinh lớp học, vệ sinh đồ dùng học tập, vệ sinh các phòng chức năng và tổng dọn vệ sinh toàn trường. Giáo viên các lớp gửi thông báo đến từng phụ huynh nhắc nhở việc đeo khẩu trang cho các con đi học.

Sáng sớm, nhà trường bố trí giáo viên tại cổng trường đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Thực hiện việc đo thân nhiệt trước khi vào trường (Ảnh: PT)

Những học sinh có biểu hiện ho, sốt được liên hệ trực tiếp với phụ huynh để đưa các em về nhà theo dõi. Giáo viên sẽ có trách nhiệm hỗ trợ các em nắm lại chương trình trong thời gian các em nghỉ học.

Nhà trường thực hiện tốt việc cho học sinh khai báo y tế trong những ngày nghỉ Tết. Cụ thể, thống kê số lượng học sinh đi ra ngoài tỉnh hoặc có ai đã đi đến vùng dịch để có phương án xử lý.

Theo ghi nhận, ngày đầu tiên trở lại trường, sĩ số học sinh đạt khoảng 99%. Một vài trường hợp có biểu hiện ho, sốt được hỗ trợ y tế kịp thời.

Nhìn chung các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

Phan Tuyết

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hoc-sinh-binh-thuan-tro-lai-truong-thuc-hien-tot-5k-post215806.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *