Hàng trăm học sinh, sinh viên hào hứng “đi tìm” con đường du học Anh

Ngày 3/12, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh VNUK (Đại học Đà Nẵng) phối hợp với Đại sứ quán Anh tổ chức chương trình “Hành trình giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh”.

Ông Marcus Winsley, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam chia sẻ về bí quyết du học Vương quốc Anh. Ảnh: AN

Đây là chương trình nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng tiếp cận được với những thông tin mới nhất về nền giáo dục tại Vương quốc Anh, học bổng chính phủ Chevening và các cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Anh.

Tham dự chương trình có ông Marcus Winsley, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam, bà Mai Thu Hà, Quản lý Học bổng Chevening, Đại sứ quán Anh, Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng VNUK.

Theo Tiến sĩ Hương, Viện ra đời dựa trên sự hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc hướng đến việc thành lập và phát triển trường Đại học Quốc tế Việt – Anh tại thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng “bội thu” giải thưởng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học
Sinh viên Đại học Đà Nẵng “bội thu” giải thưởng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học

Mục đích là nhằm tiếp thu tinh hoa của các trường Đại học tại Vương quốc Anh, nền giáo dục lâu đời trên thế giới.

“Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, VNUK dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ tài năng là các bạn học sinh sinh viên có khát vọng học tập, vươn ra thế giới.

Để có thể thành công trên con đường đấy, chắc chắn rằng các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức nền tảng, kỹ năng khoa học, kỹ năng xã hội, cũng như nắm bắt yêu cầu của các trường đại học uy tín.

Đó cũng là lí do mà đội ngũ cán bộ giảng viên VNUK đã tổ chức rất kỹ lưỡng cho chương trình này” cô Hương chia sẻ.

Ông Marcus Winsley – Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam cũng đánh giá rất cao những nỗ lực của VNUK trong nhiều năm qua, để hướng đến một môi trường học tập mơ ước dành cho các bạn học sinh sinh viên tại miền trung.

Dù có nhiều khó khăn ban đầu nhưng VNUK luôn đi đầu trong những hoạt động quan trọng của Đại học Đà Nẵng, từ hợp tác quốc tế, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, cho đến đổi mới cơ chế quản lý các trường đại học.

Ngài Marcus Winsley tin rằng với nỗ lực và tầm nhìn của mình, VNUK sẽ là một cầu nối quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong giáo dục đào tạo.

Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự chia sẻ của Youtuber Giang ơi (tên thật là Trần Lê Thu Giang, cựu du học sinh Anh).

Trải qua thời gian hơn 4 năm học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh, những chia sẻ về trải nghiệm học tập, nghiên cứu tại Anh của Giang rất hữu ích cho các bạn học sinh sinh viên có mong muốn vươn mình ra môi trường giáo dục quốc tế.

Ký kết về hợp tác đào tạo giữa VNUK và Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA). Ảnh: AN

Qua những chia sẻ đó, chương trình đã cung cấp những thông tin tổng quát và chính xác về nền giáo dục của Anh quốc cũng như phương châm giáo dục, những đặc điểm chủ đạo trong nội dung giảng dạy của các trường tại Anh.

Cũng như thông tin về lưu trú, đời sống, việc làm, từ đó giúp cho các bạn học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng có mong muốn du học, làm việc tại Anh có thể có được lựa chọn phù hợp với nguyện vọng của mình.

Trong những năm gần đây, với môi trường học tập xuất sắc giúp phát triển khả năng Anh ngữ và chương trình học chất lượng với bằng cấp giá trị, Vương quốc Anh trở thành điểm đến du học của hơn 12.000 học sinh-sinh viên Việt Nam.

Hội đồng Đại học Đà Nẵng thông qua chủ trương thành lập trường đại học quốc tế
Hội đồng Đại học Đà Nẵng thông qua chủ trương thành lập trường đại học quốc tế

Cùng ngày, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Viện VNUK đã kí kết biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Kiểm toán và Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA).

Theo đó, VNUK tìm kiếm những hướng đi mới cho sinh viên có thể phát triển chuyên môn và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán và tài chính.

Theo biên bản kí kết, VNUK và ACCA sẽ cùng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng như: Phát triển chương trình đào tạo, tiếp cận các tài nguyên học tập và phát triển chuyên môn của ACCA để tích hợp vào các học phần giảng dạy;

Tổ chức các chương trình đào tạo do ACCA cấp chứng chỉ; Khai thác có hiệu quả các mạng lưới và tổ chức nghề nghiệp có liên quan để tối ưu hóa những mục tiêu đề ra; Cùng phát triển các chiến lược để thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa hai bên.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hang-tram-hoc-sinh-sinh-vien-hao-hung-di-tim-con-duong-du-hoc-anh-post213986.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *