Hải Phòng sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học vào ngày 8/3

Ngày 4/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có công văn số 403 gửi các đơn vị trường học về việc cho phép học sinh thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên đã có công văn thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các lớp mầm non tư thục trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại tại Trường mầm non Thủy Đường (Ảnh: Lã Tiến)

Trường mầm mon Thủy Đường (xã Thủy Đường) là đơn vị được huyện Thủy Nguyên trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường có 20 phòng học và 1 phòng chức năng đã được trang bị đủ thiết bị sẵn sàng phục vụ người cách ly.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường, ngay sau khi nhận được công văn cho học sinh đi học trở lại vào ngày 8/3, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các giáo viên, nhân viên tập trung chuẩn bị sẵn các biện pháp chống dịch để đón trẻ quay lại trường.

Các giáo viên, nhân viên nhận được sự giúp đỡ của lực lượng bộ đội nhanh chóng dọn phòng học gọn gàng, sạch sẽ.

Giáo viên Trường Mầm non Thủy Đường kê lại các góc học tập (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên chuẩn bị mỗi lớp một máy đo thân nhiệt, lọ dung dịch sát khuẩn và sổ xác nhận tình trạng sức khỏe của trẻ.

Đồng thời gửi thông báo tới phụ huynh khi đưa trẻ tới trường phải đeo khẩu trang cho trẻ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Năm học này, trường có 732 học sinh. Ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường dự kiến sẽ đón khoảng 500-600 học sinh.

Cũng trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức ăn bán trú cho trẻ và bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện”, cô giáo Hạnh chia sẻ.

Giáo viên Trường mầm non Thủy Đường trang trí lại phòng học sau khi nhà trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung (Ảnh: Lã Tiến)

Tại Trường Trung học cơ sở Lê Ích Mộc, đây là đơn vị khối cấp 2 duy nhất của huyện Thủy Nguyên tổ chức ăn bán trú cho học sinh, với 387/1.208 học sinh ăn bán trú.

Theo cô giáo Võ Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường, từ ngày 4/3, nhận được công văn của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, nhà trường tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học.

Vào ngày 6/3, giáo viên, nhân viên nhà trường đã làm vệ sinh các lớp học, lực lượng lao công dọn dẹp khu vực nhà vệ sinh, sân trường.

Nhà trường cũng đã có công văn gửi tới các bậc phụ huynh, nhắc nhở họ trước khi đưa học sinh tới trường phải kiểm tra sức khỏe của học sinh.

Trường Trung học cơ sở Lê Ích Mộc thực hiện khử khuẩn trường, lớp để đón học sinh quay trở lại vào ngày 8/3 (Ảnh: CTV)

“Để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường, nhà trường đã trang bị 1 máy đo thân nhiệt hiện đại.

Trong sáng 8/3, nhà trường bố trí giáo viên, nhân viên đón học sinh từ ngoài cổng trường, học sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp”, cô giáo Hiền nói.

Trước đó, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Trường Trung học cơ sở Lê Ích Mộc tổ chức dạy online cho 100% học sinh nhà trường.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên cho biết, thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện, phòng chỉ đạo các đơn vị giáo dục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Trường Trung học cơ sở Lê Ích Mộc thực hiện khử khuẩn trường, lớp để đón học sinh quay trở lại vào ngày 8/3 (Ảnh: CTV)

Các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3.

Đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Nghiêm chỉnh chấp hành đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại.

Các nhà trường thực hiện rà soát chương trình, điều chỉnh kế hoạch giảng dạy để kết thúc năm học theo đúng thời gian quy định của Sở; tuyệt đối không cắt xén chương trình.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức đề xuất lựa chọn danh mục sách giáo khoa lớp 1, 2, 6 sử dụng trong năm học 2021-2022, hoàn thiện hồ sơ gửi về Phòng Giáo dục huyện trước ngày 20/3/2021…

Riêng đối với các trường học thuộc xã Hoàng Động (địa phương vẫn thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly và học sinh thuộc diện F1, F2 đang cách ly) tiếp tục được nghỉ học đến hết thời gian cách ly, phong tỏa.

Hết thời gian phong tỏa, các trường học thuộc xã Hoàng Động tiếp tục nghỉ thêm 1 ngày để thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp bảo đảm an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học.

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hai-phong-san-sang-don-hoc-sinh-quay-tro-lai-truong-hoc-vao-ngay-8-3-post216121.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *