Hải Phòng đầu tư cho giáo dục, nhìn từ Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Để chuẩn bị đón chương trình này, mấy năm qua, quận Lê Chân (Hải Phòng) đã tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất trường học.

Chỉ tính từ tháng 5/2019 đến nay, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, dành hơn 90% nguồn vốn đầu tư công để xây mới, sửa chữa 41 công trình cho 25 trường học với tổng số tiền hơn 320 tỷ đồng.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố (quận Lê Chân, Hải Phòng) nhìn từ trên cao (Ảnh: Lã Tiến)

Việc quận Lê Chân dành nhiều nguồn lực đầu tư cho giáo dục như vậy đã khoác lên những “tấm áo mới” cho các nhà trường.

Đến nay, cơ bản các trường học được đầu tư khang trang, hiện đại với đủ các trang thiết bị dạy học, phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh.

Các công trình vệ sinh được xây mới, sạch đẹp; Các bếp ăn bán trú được đầu tư xây dựng theo quy chuẩn bếp ăn một chiều với những trang thiết bị hiện đại, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhờ đó, các nhà trường có thêm điều kiện để tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần tiếp tục duy trì thành tích hơn 20 năm liên tục đứng đầu Hải Phòng trong phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục năm trong tốp đầu của quận Lê Chân, nhưng số lượng học sinh được học 2 buổi/ngày rất ít bởi trường thiếu phòng học.

Để bảo đảm việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới đúng lộ trình, đầu năm 2020, quận Lê Chân đã đầu tư hơn 19 tỷ đồng để xây dựng dãy nhà 5 tầng gồm 6 phòng học, 3 phòng ăn, bếp ăn 1 chiều hiện đại và 4 khu vệ sinh.

Năm 2020, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố được đầu tư hơn 19 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất (Ảnh: Lã Tiến)

Sau hơn 5 tháng thi công, các công trình trên đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước sự vui mừng, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường.

Với việc được đầu tư lớn về cơ sở vật chất, từ chỗ nhà trường chỉ đủ điều kiện để cho học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày, thì nay học sinh các lớp 2, 3 cũng đã được học 2 buổi/ngày.

Điều đáng nói là, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại theo quy chuẩn.

Các phòng học đều được trang bị tivi, máy soi, máy tính, bàn ghế mới, giá sách và đặc biệt có hệ thống báo cháy tự động để bảo đảm an toàn cho học sinh khi sự cố cháy, nổ xảy ra.

Học sinh còn được ăn bán trú tại trường bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố.

Các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, học sinh được học tập trong môi trường giáo dục tốt (Ảnh: Lã Tiến)

Một số lớp học được trang bị bảng thông minh (Ảnh: Lã Tiến)

Phòng học bảo đảm theo tiêu chuẩn (Ảnh: Lã Tiến)

Dãy nhà 5 tầng mới đưa vào sử dụng đã đáp ứng đủ điều kiện phục vụ học sinh từ lớp 1-3 được học 2 buổi/ngày (Ảnh: Lã Tiến)

Bếp ăn bán trú được xây dựng theo tiêu chuẩn với các trang thiết bị hiện đại (Ảnh: Lã Tiến)

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 được ăn bán trú tại trường bảo đảm chất lượng (Ảnh: Lã Tiến)

Phòng ăn bán trú sạch sẽ, thoáng mát (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà vệ sinh được xây mới (Ảnh: Lã Tiến)

Thư viện miễn phí của quận Lê Chân ngay sát Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố tạo điều kiện thuận lợi phát triển văn hóa đọc cho học sinh nhà trường (Ảnh: Lã Tiến)

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hai-phong-dau-tu-cho-giao-duc-nhin-tu-truong-tieu-hoc-nguyen-van-to-post214304.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *