Hải Phòng cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 để phòng, chống dịch

Ngày 28/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc số 199 về việc xin ý kiến cho học sinh nghỉ học từ 29/01/2021 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 (Ảnh chụp màn hình)

Theo văn bản này, nhằm bảo đảm không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, Sở Giáo dục và Đào tạo kính đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông và học viên tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống được nghỉ học từ ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trước đó, sáng 28/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục truyền thông sâu, rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp.

Thủ trưởng các đơn vị giáo dục quản lý chặt chẽ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên thuộc quyền quản lý; tạm dừng các chuyến công tác, học tập trải nghiệm, tập trung đông người khi chưa cấp bách.

Sở yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, sinh viên đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 14/01/2021 trở lại đây;

Thực hiện khai báo ý tế theo quy định; kịp thời thông báo cho cơ quan và các cơ sở y tế nếu có các yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch Covid-19 và báo cáo nhanh về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo trước 11 giờ ngày 29/01/2021.

Đồng thời tiếp tục kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh.

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hai-phong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-ngay-29-1-de-phong-chong-dich-post215267.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *