Hải Dương cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến ngày 14/3

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, tại hội nghị trực tuyến của ngành giáo dục, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới của tỉnh.

Đến ngày 14/3, căn cứ diễn biến tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương sẽ tiếp tục tham mưu với tỉnh về việc cho học sinh quay trở lại trường hay không.

Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới (Ảnh: CTV)

Trước đó, ngày 23/2/2021, tại hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II của ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, lãnh đạo sở đã yêu cầu các cơ sở giáo dục (trừ bậc mầm non) tiếp tục khắc phục khó khăn, tổ chức dạy và học trực tuyến bảo đảm chương trình đã đề ra.

Đặc biệt quan tâm, có hình thức quản lý, lựa chọn hình thức, thời gian dạy trực tuyến tốt nhất cho học sinh lớp 1, 2…

Các cơ sở giáo dục ngoài dạy trực tuyến, cần giữ mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi, quản lý, chăm sóc học sinh;

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt Bluezone; chủ động khai báo y tế hằng ngày; tuyên truyền, vận động người thân, cha mẹ học sinh chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Các trường bố trí người trực, bảo vệ cơ sở vật chất. Chuẩn bị sẵn phương án đón học sinh đi học trở lại. Đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh…

Được biết, ngày 29/1, học sinh, sinh viên tại Hải Dương bắt đầu nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đến ngày 17/2, các cơ sở giáo dục tại Hải Dương (trừ bậc mầm non) bắt đầu dạy trực tuyến.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến những ngày qua khá cao, đạt bình quân 97% đối với bậc tiểu học, 95% đối với bậc Trung học cơ sở và 98% đối với bậc Trung học phổ thông.

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hai-duong-cho-hoc-sinh-tiep-tuc-nghi-hoc-den-ngay-14-3-post215938.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *