Giáo viên trường tiểu học Bình Thắng khiếu nại việc xét nâng lương trước hạn

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Võ Thị Ngọc Phương – giáo viên trường tiểu học Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, cô vừa có đơn khiếu nại lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc xét nâng lương trước hạn năm 2020 của mình.

Theo đó, cô Phương cho biết, trong năm 2020, cô và 4 giáo viên khác đủ điều kiện để xét nâng lương trước hạn.

Liên tịch nhà trường đã họp, xét và công bố kết quả. Qua kết quả này, cô Phương thấy hội đồng xét đã chưa thực hiện đúng theo nội dung thông tư 08/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ ngày 31/7/2013 (Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng lương trước hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động), Quyết định số 01/2017/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại ra ngày 17/2/2017.

Trường tiểu học Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (ảnh: CTV)

Cụ thể: Cô Phương có thành tích là bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh (năm 2020), chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (năm 2019), còn cô D. thì chỉ có thành tích là bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2020.

Tuy nhiên, liên tịch của trường tiểu học Bình Thắng cuối cùng lại chọn nâng lương cho cô D. chứ không phải cô Phương, là thực hiện không đúng thông tư 08 năm 2013 của Bộ Nội vụ và quyết định 01/2017 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Ngày 19/1/2021, thầy Trần Minh Đạt – Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Thắng đã ký thông báo số 06/TLĐ-TH, trả lời đơn khiếu nại của cô Võ Thị Ngọc Phương.

Theo đó, đợt năm 2020, nhà trường có 5 thầy cô được đề nghị xét nâng lương trước hạn. Qua xem xét thì liên tịch nhà trường nhận thấy cả 5 thầy cô đều đủ điều kiện để xét, nhưng do chỉ tiêu được xét chỉ có 4 người, nên căn cứ vào quy chế nâng lương trước hạn của trường, xét vào các thứ tự ưu tiên thì danh sách 4 thầy cô được xét đợt này không có cô Phương.

Lãnh đạo trường cho biết, thành tích cao nhất của cả 5 giáo viên đều ngang nhau, nhưng nếu so sánh với cô D. (chưa được nâng lương trước hạn lần nào) thì cô Phương (đã từng được nâng lương trước hạn 1 lần) có nhiều thành tích hơn, chứ không có thành tích cao hơn, trong khi quyết định 01 của huyện yêu cầu phải có thành tích cao hơn mới được ưu tiên, còn không thì xét theo thứ tự ưu tiên nhất định.

Nếu căn cứ theo thứ tự ưu tiên này, thì thầy Đ. (là 1 trong 5 thầy cô đủ điều kiện xét nâng lương trước hạn dịp này) sẽ được ưu tiên hơn cô Phương, do có hệ số lương thấp hơn (thầy Đ. hệ số lương 4,27 trong khi cô Phương là 4,32).

Trường hợp của cô Phương nếu xét về điều kiện thì đảm bảo, nhưng do tỷ lệ người bị khống chế (chỉ được 4 người) thì cô Phương lại chưa được xét trong lần này.

Ngày 22/2/2021, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Võ Văn Trung – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre xác nhận, có nhận được đơn khiếu nại của cô Phương về vấn đề này.

Theo thầy Trung, hiện trường tiểu học Bình Thắng đang phải làm lại quy trình, trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại của cô Phương, do trước đây nhà trường làm chưa đúng. Sau đó, trường sẽ có báo cáo lên Phòng Giáo dục, xin ý kiến Phòng Nội vụ huyện, rồi mới trả lời cho cô Phương.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/giao-vien-truong-tieu-hoc-binh-thang-khieu-nai-viec-xet-nang-luong-truoc-han-post215800.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *