Giảng viên “vòi” tiền sinh viên, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen xin lỗi

Từ giữa tháng 1/2021, một số sinh viên lớp tiếng Anh giao tiếp cấp độ 3 dành cho các sinh viên không chuyên tiếng Anh (EIC3), trường Đại học Hoa Sen đã lên tiếng tố cáo một giảng viên của trường đã có hành vi vòi tiền sinh viên.

Thông qua diễn đàn của nhà trường, các sinh viên cho biết giảng viên này đã liên hệ với từng em, yêu cầu đóng 500.000 đồng/em để không bị rớt môn.

Thông tin tố của sinh viên qua diễn đàn của trường (ảnh chụp màn hình)

“Thầy gọi riêng cho từng người. Những bạn trong lớp đưa tiền cho thầy rất nhiều, không ai muốn nói ra để mình rớt môn cả…Còn những bạn không đưa tiền thì học bằng chính thực lực của mình, nhưng điểm lại không bằng những bạn đưa tiền. Công sức học tập đến trường bị chà đạp”, một sinh viên viết trong diễn đàn của trường.

Ngày 5/2/2021, Trường Đại học Hoa Sen đã cho đăng tải công khai thư xin lỗi của hiệu trưởng nhà trường – Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện về vấn đề này.

“Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy nhận về mình trách nhiệm lớn nhất, vì đã để cho sự việc diễn ra, và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên” – thầy Nguyễn Ngọc Điện cho biết.

Thư xin lỗi đăng tải công khai trên website nhà trường (Ảnh chụp màn hình)

Theo lãnh đạo nhà trường, người bị tố cáo là một giảng viên thỉnh giảng của chuyên ngành Ngoại ngữ. Với cách tiếp cận có lý, có tình từ góc nhìn khách quan, trách nhiệm, lắng nghe từ nhiều phía, vụ việc đã được xác minh rõ ràng. Những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở.

Trước những minh chứng cụ thể, xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực nêu trên đã thừa nhận vi phạm của mình. Trường đã yêu cầu giảng viên này cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên, công khai xin lỗi nhà trường, quý phụ huynh và các em sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật, chịu xử lý theo quy định chung.

Trường Đại học Hoa Sen kiên quyết giữ gìn sự tôn nghiêm, liêm chính trong học thuật, khẳng định sức mạnh của lẽ phải, không để suy nghĩ của sinh viên bị vấy bẩn bởi những tiêu cực, đặc biệt trong môi trường giáo dục.

Thầy hiệu trưởng khẳng định, cam kết sẽ không bao giờ để cho sự việc như thế này diễn ra một lần nữa.

Theo lãnh đạo nhà trường, ngay sau khi xác minh được vụ việc là có thật, giảng viên thỉnh giảng nói trên đã bị chấm dứt hợp đồng. Vị giảng viên này dạy 3 lớp EIC3, nhưng chỉ có một vài sinh viên là nạn nhân của việc vòi vĩnh tiền bạc.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/giang-vien-voi-tien-sinh-vien-hieu-truong-dai-hoc-hoa-sen-xin-loi-post215521.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *