Giảng viên không chỉ dạy mà còn phải truyền được cảm hứng năng lượng tích cực

Theo đó, đồng Giải Quán quân thuộc về Tiến sĩ Lê Thái Hưng – giảng viên Khoa Quản trị Chất lượng và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam – giảng viên Khoa Các Khoa học Giáo dục.

Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng nhà trường (bên trái ảnh) trao giải cho Tiến sĩ Lê Thái Hưng – giảng viên Khoa Quản trị Chất lượng – Quán quân UEd’s The Best Teacher of the Year 2020. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Phó Giáo sư.Tiến sĩ Trần Thành Nam – giảng viên Khoa Các Khoa học Giáo dục nhận giải thưởng Quán quân UEd’s The Best Teacher of the Year 2020

Đồng Giải Ba thuộc về Phó Giáo sư. Tiến sĩ Mai Văn Hưng – giảng viên Khoa Sư phạm, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Chí Thành – giảng viên Khoa Sư phạm và Tiến sĩ Tôn Quang Cường – giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục.

Đó là những gương mặt giảng viên nhận được sự ưu ái, tín nhiệm cao của đồng nghiệp và nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên để trở thành Gương mặt giảng viên tiêu biểu của năm 2020.

Khi một người giảng viên giỏi không chỉ dạy mà còn truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho học trò, cho đồng nghiệp;

Khi người giảng viên không chỉ dạy cách học mà còn dạy cách suy nghĩ, lối sống, đạo đức và hành trang bước vào nghề – nghề giáo;

Khi giảng viên trở thành người tháo vát trong việc biến các vấn đề khó khăn của xã hội, của toàn cầu trở thành cơ hội học tập, nghiên cứu và tiếp cận công nghệ giáo dục cho sinh viên, cho đồng nghiệp;

Họ chính là những người mà khi được nhắc đến tên, cả học viên, sinh viên, đồng nghiệp và đặc biệt là cựu học viên đều bày tỏ quan điểm với một cảm xúc trân trọng, tự hào.

Với những tiêu chí trên, tại vòng 1 của cuộc thi, có 7 gương mặt giảng viên xuất sắc đạt đủ tiêu chí của Ban tổ chức đã được đề xuất tại các Khoa và bước vào Vòng 2.

Vòng 2 được tổ chức thông qua 4 kênh bình chọn trực tuyến: (1) bình chọn của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh; (2) bình chọn của giảng viên; (3) Phản hồi môn học của người học; (4) Đánh giá của Ban Giám hiệu theo các tiêu chí: tinh thần phục vụ vì Nhà trường, sự cống hiến, tấm gương và ảnh hưởng lan toả.

Kết quả trên là sự công nhận này là minh chứng cho những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, sẵn sàng giành tất cả những gì người thầy có cho học trò với thông điệp: “Mang lại trải nghiệm cho người học quan trọng hơn điểm số”, “Giáo dục bằng trái tim, thái độ chuyên nghiệp và tấm gương truyền cảm hứng của chính người thầy”, “Trở thành một người thầy không chỉ là một sự lựa chọn nghề nghiệp mà còn là sự lựa chọn cho một cách sống”.

Bên cạnh giấy chứng nhận, phần quà từ Ban tổ chức, giảng viên đạt giải sẽ được vinh danh tại Gala cuối năm của Trường và hình ảnh được treo trang trọng tại bảng The Best Teacher tại nhà C0, khu vực Faculty Lounge trong năm 2021.

Trường Đại học Giáo dục với mô hình đào tạo mở hướng tới sự liên thông, liên kết trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Nhà trường đặt ra sứ mạng là cơ sở giáo dục đại học đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao và trình độ cao trong khoa học và công nghệ giáo dục, ứng dụng cho đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý và các nhóm nhân lực khác trong lĩnh vực giáo dục.

Tầm nhìn 2035, trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu nằm trong tốp đầu của Việt nam về khoa học và công nghệ giáo dục, một số ngành đạt trình độ tiên tiến của châu Á.

Triết lý giáo dục của nhà trường là nhân bản và khai phóng, hướng đến mục tiêu giáo dục là đào tạo người học có nhân cách trưởng thành, vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có tinh thần chuyên nghiệp, thái độ tận tâm và sự sáng tạo trong công việc.

Tiến sĩ Lê Thái Hưng – giảng viên Khoa Quản trị Chất lượng
Phó Giáo sư. Tiến sĩ Trần Thành Nam – giảng viên Khoa Các Khoa học Giáo dục

Tiến sĩ Tôn Quang Cường – giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục

Phó Giáo sư. Tiến sĩ Mai Văn Hưng – giảng viên Khoa Sư phạm
Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Chí Thành – giảng viên Khoa Sư phạm
Tiến sĩ Bùi Thị Thanh Hương – Giảng viên Khoa Công nghệ Giáo dục
Tiến sĩ Tăng Thị Thùy – giảng viên Khoa Quản trị Chất lượng
Thanh Thủy

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/giang-vien-khong-chi-day-ma-con-phai-truyen-duoc-cam-hung-nang-luong-tich-cuc-post215817.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *