Gia Lai: tham mưu sai, Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục bị kỷ luật

Ngày 26/2, ông Lê Duy Định – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Qúy Sửu – Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính của Sở do sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai hiện vẫn đang nợ các nhà thầu hơn 8,5 tỷ đồng tiền sửa chửa trường lớp. Ảnh: MT

Theo tìm hiểu thì trong giai đoạn 2016-2020, ông Sửu đã tham mưu cho ông Nguyễn Tư Sơn (Giám đốc sở Giáo dục Gia Lai thời điểm đó) ký phê duyệt các hạng mục công trình dự án thực hiện cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn.

Tổng số kinh phí dành cho công việc này lên đến 8,5 tỷ đồng để thuê các nhà thầu thực hiện thi công, lắp đặt các thiết bị cần thiết phục vụ việc dạy học.

Nghiên cứu luật hóa về xử lý kỷ luật đối với cán bộ về hưu
Nghiên cứu luật hóa về xử lý kỷ luật đối với cán bộ về hưu

Tuy nhiên, qua kiểm tra xác định các công trình này được Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tự ý thực hiện, không trình Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt danh mục theo quy định.

Bởi vậy, sau khi các công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, Sở Giáo dục đã làm hồ sơ thanh, quyết toán nhưng bị Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai từ chối thanh toán. Do không được thanh quyết toán nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai hiện vẫn đang nợ các nhà thầu 8,5 tỷ đồng.

Ông Định cho biết, đã họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất đưa ra mức xử lý như trên. Ngoài ra, để khắc phục sai phạm của nhiệm kỳ trước, Sở sẽ có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính xin lại khoản kinh phí nói trên để trả cho các nhà thầu.

Trong trường hợp không được cơ quan chức năng chấp thuận thì cá nhân ông Trương Quý Sửu và ông Nguyễn Tư Sơn phải chịu trách nhiệm chi trả cho các nhà thầu.

MINH THẢO

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/gia-lai-tham-muu-sai-truong-phong-ke-hoach-va-tai-chinh-so-giao-duc-bi-ky-luat-post215914.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *