Gần 2.700 học sinh trường tiểu học Lương Định Của được tìm hiểu về hát bội

Ngày 21/10/2020, học sinh của trường tiểu học Lương Định Của, quận 3 đã tập trung dưới sân trường, tìm hiểu về loại hình nghệ thuật cổ truyền là hát bội, do diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Hát bội Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Trước đó, học sinh cơ sở 2 của trường (khoảng 500 học sinh) cũng đã được theo dõi các tiết mục này vào ngày 20/10.

Diễn viên biểu diễn các trích đoạn hát bội cho học sinh, thầy cô theo dõi (ảnh: P.L)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đạt Sử – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Định Của cho biết, trước đây, nhà trường đã từng cho học sinh tìm hiểu về âm nhạc truyền thống.

Đợt này, trường tổ chức cho học sinh tiểu học tìm hiểu về loại hình nghệ thuật cổ truyền là hát bội, góp phần phổ biến nghệ thuật dân gian dân tộc trong nhà trường.

Việc này còn giúp bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, giúp học sinh biết về nghệ thuật sân khấu dân tộc, biết yêu và giữ gìn văn hóa nghệ thuật dân tộc trước ảnh hưởng của văn hóa phương Tây.

Học sinh nhà trường hào hứng theo dõi các tiết mục nghệ thuật hát bội (ảnh: P.L)

Trong khoảng thời gian tổ chức (60 phút) chương trình của đầu buổi sáng, các em học sinh tiểu học của nhà trường đã hào hứng tìm hiểu sự hình thành và phát triển của loại hình nghệ thuật hát bội, ý nghĩa của hóa trang mặt nạ hát bội, xem một trích đoạn trong vở hát bội, được giao lưu và hỏi đáp trực tiếp với các diễn viên.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/gan-2-700-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-luong-dinh-cua-duoc-tim-hieu-ve-hat-boi-post213095.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *