Đêm nhạc Tạp Niệm để lại nhiều dư âm về những cảm xúc tuổi học trò

Ngày 25/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội), Concert Tạp Niệm được tổ chức thành công bởi câu lạc bộ âm nhạc MCCM (Music CSP Club Melody) trực thuộc đoàn Trường Trung học phổ thông Chuyên Sư Phạm Hà Nội với quy mô lớn, đón nhận sự yêu mến từ khán giả ở mọi độ tuổi.

Một tiết mục của đêm nhạc Tạp Niệm.

Lấy góc nhìn từ X, một cậu học sinh cấp 3, và rồi tái hiện chân thực cuộc sống qua câu chuyện học đường, Concert Tạp Niệm đã đưa khán giả về những năm tháng thanh xuân tưởng chừng như đẹp nhất, nhưng lại khắc họa rõ nét những góc khuất ẩn sâu trong những năm tháng ấy: từ áp lực gia đình, điểm số đến nạn bạo lực học đường… Thế nhưng, kết thúc buổi diễn, câu chuyện khép lại với những tia sáng sau màn đêm tăm tối.

Từ đó, Concert Tạp Niệm mang đến một cây cầu nối, trở thành nơi để mọi người cùng sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau.

Câu chuyện học đường được tái hiện qua vở kịch.

Cảm xúc của con người là những điều rất phức tạp và sâu lắng, có lẽ chỉ lời nói thôi không đủ trải hết tất cả nỗi dằn vặt, tâm tư thầm kín bản thân, và đó là khi âm nhạc lên tiếng.

Qua những ca khúc đình đám như Ocean Eyes, This is me, 7 rings, … đêm nhạc khắc sâu vào trái tim người nghe tất cả tâm tư, khát vọng của cậu học sinh X nói riêng, và của toàn thể các bạn trẻ nói chung.

Từ ấy, Concert Tạp Niệm là nơi âm nhạc thể hiện những điều không thể nói, nhưng cũng không thể lặng câm.

Học sinh Trung học phổ thông chuyên Sư phạm Hà Nội biểu diễn.

Một tiết mục của các bạn học sinh.

Không chỉ vậy, đêm nhạc còn có sự góp mặt của những người nghệ sĩ nổi tiếng. Khách mời đầu tiên là Văn Mai Hương, Á quân Vietnam idol cùng với hàng loạt những bản hit như “Đốt”, “Nếu như anh đến”,…

Tạp Niệm để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Khách mời thứ hai là ban nhạc indie Chillies đã chiếm được tình cảm của nhiều người qua các ca khúc “Mascara”, “Vùng ký ức”, “Và thế là hết”,…

Cuối cùng, sau khi đêm nhạc kết thúc, MCCM sẽ hợp tác cùng trung tâm Princeton English, cùng tổ chức hoạt động hỗ trợ cho các bạn gặp khó khăn có cơ hội đến gần hơn với học bổng du học, tạo một môi trường bổ ích đến cho giới trẻ.

Thu Giang

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dem-nhac-tap-niem-de-lai-nhieu-du-am-ve-nhung-cam-xuc-tuoi-hoc-tro-post213264.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *