Để nhân viên làm lộ đề kiểm tra học kỳ, Hiệu trưởng bị kỷ luật

Ngày 18/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã có hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan đến vụ làm lộ đề kiểm tra học kỳ 2, môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020.

Làm lộ đề kiểm tra, nhân viên và Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú bị kỷ luật. Ảnh: MT

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Quế – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleik đã ký ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Nghệ – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú (phường Trà Bá, thành phố Pleiku) với hình thức kỷ luật là khiển trách.

Ông Nghệ là người đứng đầu đơn vị, tổ trưởng tổ in sao đề nhưng lại để nhân viên thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm quy trình chuyên môn nghiệp vụ dẫn đến lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020;

Ông Nghệ được xác định vi phạm quy định tại Khoản 7, Điều 9 Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Lộ đề kiểm tra, đề thi - những bí mật bên trong
Lộ đề kiểm tra, đề thi – những bí mật bên trong

Trước đó, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú cũng đã ra quyết định kỷ luật đối với bà Trần Thị Tần – nhân viên thư viện của trường, người trực tiếp làm lộ đề kiểm tra.

Theo đó, bà Tần phải nhận mức kỷ luật cảnh cáo. Đồng thời, yêu cầu bà Tần bồi thường thiệt hại hơn 37,4 triệu đồng theo đề nghị của Hội đồng xử lý trách nhiệm bồi thường.

Theo lãnh đạo phòng Giáo dục, thì đến nay, bà Tần đã hoàn thành việc bồi thường thiệt hại này.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, vào sáng ngày 3/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Pleiku tiến hành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 đối với môn Ngữ văn lớp 9.

Đề kiểm tra học kỳ là đề chung nên việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo quy định.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì đã có thông tin xôn xao về việc đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ trước giờ học sinh vào phòng thi. Theo đó, đề kiểm tra này đã được học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

Sau đó, Phòng Giáo dục Pleiku phải sử dụng đề kiểm tra dự phòng để cho học sinh làm bài kiểm tra lại, đồng thời phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vụ việc.

MINH THẢO

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/de-nhan-vien-lam-lo-de-kiem-tra-hoc-ky-hieu-truong-bi-ky-luat-post213042.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *