Đầu học kỳ 2, không tìm mua được sách giáo khoa, vở bài tập ngay giữa Hà Nội

Chuẩn bị bước vào học kì 2, nhiều phụ huynh đang lo lắng tìm kiếm cuốn sách tập viết lớp 1 tập 2 khi các cửa hàng sách đều khan hiếm sách này.

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam: Tại các nhà sách lớn ở những khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội đang xảy ra tình trạng thiếu một số sách giáo khoa, sách bài tập.

Đặc biệt là cuốn sách tập viết lớp 1 tập 2 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống đều không xuất hiện trên kệ sách của hầu hết các cửa hàng, kể cả tại các cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Tại trung tâm Sách và Thiết bị Giáo dục ở Phố Vọng (Hà Nội), chỉ còn sách tập viết lớp 1 tập 2 của bộ sách “Chân Trời sáng tạo” và bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Nhân viên cửa hàng cũng khẳng định, các bộ sách đều không có đầy đủ, mỗi bộ sẽ chỉ có một số lượng sách nhất định.

Trung tâm Sách và Thiết bị Giáo dục ở Phố Vọng chỉ còn sách tập viết lớp 1 tập 2 của 2 bộ sách Chân trời sáng tạo và Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục (Ảnh: Phạm Minh)

Tại cửa hàng sách ADCBook (Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội), số lượng sách giáo khoa, sách bài tập lớp 1 vô cùng ít ỏi.

Khi được hỏi về cuốn sách tập viết lớp 1 tập hai, nhân viên của cửa hàng này trả lời: “Không còn sách tập viết lớp 1 tập hai, sách đấy đặt nhưng không còn về nữa”.

Tại Nhà sách Trí Đức (đường Láng, Đống Đa, Hà Nội), nhân viên cửa hàng khẳng định sách tập viết lớp 1 tập hai đã hết từ đầu năm. Hiện tại, cửa hàng này không còn một cuốn sách tập viết lớp 1 tập hai của bất cứ một bộ sách nào. Nhân viên cửa hàng cũng khẳng định sách này không còn hàng để lấy về bán.

Số lượng sách lớp 1 của các bộ sách thường không đầy đủ tại các cửa hàng sách (Ảnh: Phạm Minh)

Nhà sách Tiến Thọ (đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) cũng gặp phải tình trạng tương tự. Tại nhà sách này chỉ còn lại một số cuốn sách lớp 1 của bộ sách Cánh Diều. Ngoài ra, không còn hình ảnh những cuốn sách của bộ sách nào khác.

Về cuốn sách tập viết lớp 1 tập hai, nhân viên nhà sách cho biết đã hết hàng khẳng đinh: “Bên em không thể biết bao giờ sẽ có sách về vì điều đó còn phụ thuộc vào nhà cung cấp”.

Tại Nhà sách Tiền Phong (Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội), chỉ có duy nhất cuốn sách luyện viết lớp 1 tập hai của bộ sách Cánh Diều, trong khi đó, những bộ sách khác đều không còn cuốn sách này.

Nhà sách Tiền Phong chỉ có sách luyện viết lớp 1 tập 2 của bộ sách Cánh Diều, nhân viên cho biết đặt sách nhưng hàng không về (Ảnh: Phạm Minh)

Nhân viên nhà sách này chia sẻ, hiện tại sẽ rất khó để kiếm được sách tập viết lớp 1, cửa hàng có đặt sách nhưng hàng vẫn không về. Người mua nên đi đến các nhà sách của Nhà xuất bản Giáo dục thì cơ hội mua được sách sẽ cao hơn.

Nhân viên Nhà sách Tiền Phong còn cho biết thêm: “Bây giờ để tìm một bộ sách lớp 1 đầy đủ thì khó lắm, sẽ không có hàng để mua.

Mặc dù năm sau vẫn học những cuốn sách này nhưng sách lỗi nên cần chỉnh sửa lại nhiều, người ta sẽ tái bản và chỉnh sửa. Chắc chắn những sách đó sẽ không ra nữa mà nó sẽ cần phải đính chính lại, sách năm sau sẽ hơi khác sách năm nay một chút. Vì vậy nên người ta không in sách, tìm sẽ rất khó”.

Phạm Minh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dau-hoc-ky-2-khong-tim-mua-duoc-sach-giao-khoa-vo-bai-tap-ngay-giua-ha-noi-post215002.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *