Đang điều tra vụ 2 nam sinh đặt máy quay lén nhóm nữ sinh lớp 10 ở nhà vệ sinh

Ngày 2/12/2020, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh thông tin có em nữ sinh của Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2 bị nam sinh quay lén trong nhà vệ sinh.

Thông tin này nói rằng, nam sinh nói trên đang bị trường đình chỉ học tập trong vòng 1 tuần, để chờ nhà trường và cơ quan công an làm việc.

Ngày 3/12/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, có sự việc nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh của trường.

Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Sự việc xảy ra vào ngày 30/11 vừa qua, vào giờ nghỉ giải lao lần thứ 2 (từ khoảng 10h15 đến 10h25).

Khi đó, một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh, thay áo dài bằng đồ khác để lên ăn bán trú trưa, thì bất ngờ thấy một camera điện thoại (đang hoạt động) được đặt trên la phông của nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, nhóm nữ sinh này đã lấy chiếc điện thoại này xuống, xóa ngay đoạn clip mà chiếc điện thoại đang quay. Đồng thời, nhóm nữ sinh đã có cách theo dõi, bắt được người làm việc này là hai nam sinh lớp 12.

Qua tiến hành trao đổi với lãnh đạo nhà trường, các nam sinh nói trên đã thừa nhận mình làm việc này.

Nhà trường cũng đã mời phụ huynh, đại diện công an địa phương đến làm việc ngay trong trưa hôm đó, đồng thời hai em nam sinh cũng được lực lượng công an mời về trụ sở để làm việc.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, lực lượng công an cũng đã khôi phục clip dài khoảng 3 phút này, và nhận thấy clip được quay trong bối cảnh không gian, ánh sáng rất mờ, quay từ trên cao nên cũng không rõ mặt

Hiệu trưởng nhà trường nói rằng, nội dung của đoạn video clip này cũng chưa bị phát tán ra ngoài, vì đã bị phát hiện và ngăn chặn rất kịp thời.

Hiện vụ việc này vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ, còn 2 học sinh nam lớp 12 hàng ngày vẫn đến trường, nhưng đang bị tạm đình chỉ học tập, chờ kết quả xác minh từ phía công an.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, những thông tin này là ban đầu, khi nào công an có kết luận vụ việc này, đến nhà trường công bố thì trường sẽ tiến hành những bước xử lý tiếp theo, để phụ huynh và học sinh yên tâm.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dang-dieu-tra-vu-2-nam-sinh-dat-may-quay-len-nhom-nu-sinh-lop-10-o-nha-ve-sinh-post213985.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *