Dân bất an vì tường bao của trường cấp 2 Hùng Vương nứt, nghiêng

Phản ánh tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều hộ dân ở Tổ dân phố Cam Lộ 5, phường Hùng Vương (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết, bức tường của Trường Trung học cơ sở Hùng Vương có nhiều vết nứt, tường bị nghiêng có thể đe dọa tới tính mạng của học sinh và người dân khi đi ngang qua.

Bức tường bao của Trường Trung học cơ sở Hùng Vương có nguy cơ đổ sập, được cảnh báo (Ảnh: Phương Linh)

Sáng ngày 10/3, phóng viên ghi nhận tại hiện trường, bức tường của Trường Trung học cơ sở Hùng Vương có dấu hiệu xuống cấp, nằm sát ngay ngõ vào khu dân cư.

Bức tường có nhiều đoạn bị tróc vữa, xuất hiện nhiều vết nứt khiến lộ gạch phía trong. Điều đáng nói, một đoạn bức tường rộng khoảng 10 mét bị tách rời kết cấu, nghiêng hẳn về phía đường ngõ vào khu dân cư.

Ông Nguyễn Ngọc Anh (sinh năm 1964, trú tại ngách 20/87 Quốc lộ 5, phường Hùng Vương cho biết: “Bức tường được xây dựng lâu năm, phần giáp với ngõ dân sinh đã có dấu hiệu nứt và gần đây tường bị nghiêng hẳn.

Phê bình Hiệu trưởng, giáo viên Trường tiểu học Hùng Vương
Phê bình Hiệu trưởng, giáo viên Trường tiểu học Hùng Vương

Tường tách hẳn ra, có nguy cơ đổ sập rất nguy hiểm trong khi lượng người đi lại qua ngõ rất nhiều.

Trong ngõ còn có một giáo viên mở lớp dạy phụ đạo cho học sinh nên có đông phụ huynh đưa đón con hay đứng tại đoạn ngõ gần phần tường bị nghiêng.

Chúng tôi vẫn phải nhắc nhở phụ huynh đứng xa bức tường nhưng do trời tối nhiều người không chú ý tường bị nghiêng nên vẫn đứng”.

Theo một số người dân cũng trú tại ngách 20, do chiều cao của bức tường khoảng 3 mét mà ngõ lại bé nên nếu bị đổ thì người đi qua không thể tránh được.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Văn Cường (sinh năm 1960, trú cùng ngách 20/87) bày tỏ: “Tôi mong muốn nhà trường kết hợp với ngõ xóm để xử lý bờ tường này cho người dân an tâm”.

Tường xuất hiện nhiều vết nứt dài, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào (Ảnh: Phương Linh)

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hùng Vương cho biết: “Ngày 27/2/2021, nhà trường đã kiểm tra công tác an ninh an toàn trường học và phát hiện bức tường bao cạnh phải của trường bị nứt và nghiêng rất nguy hiểm cho người qua lại.

Ngay sau đó, nhà trường đã gắn biển cảnh báo nguy hiểm để nhân dân và học sinh được biết.

Để bảo đảm an toàn cho người qua lại, người dân treo biển cảnh báo (Ảnh: Phương Linh)

Đến ngày 1/3, nhà trường đã có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và các ban, ngành của quận để cơ quan chức năng xuống kiểm tra và cấp kinh phí cho xây lại bức tường để đảm bảo an toàn cho học sinh và người dân khi đi qua.

Đến ngày 4/3, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã trực tiếp xuống kiểm tra.

Phòng đô thị và phòng tài chính của quận cũng đã cử người khảo sát và có báo cáo tới lãnh đạo quận trong cùng ngày.

Bà Oanh cho biết thêm, trong sáng nay (10/3), Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã chỉ đạo bộ phận thiết kế, xây dựng đến trường làm việc, tiến hành đo đạc để có phương án khắc phục khẩn trương bảo đảm an toàn cho học sinh và người dân.

LÃ TIẾN-PHƯƠNG LINH

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dan-bat-an-vi-tuong-bao-cua-truong-cap-2-hung-vuong-nut-nghieng-post216176.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *