Đại học Thái Nguyên biểu dương 88 sinh viên tiêu biểu năm học 2019-2020

Dự buổi lễ có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên; Tiến sĩ Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên; Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên; đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, các trường đại học, khoa trực thuộc và đơn vị thành viên của đại học.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tiêu biểu được biểu dương.

Năm học vừa qua, Đại học Thái Nguyên tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Các nhiệm vụ trọng tâm năm học đã được triển khai tốt và đã đạt được những kết quả toàn diện. Hiện nay, quy mô người học của Đại học Thái Nguyên là 48.195 sinh viên.

Trong năm học 2019-2020, toàn Đại học có 455 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, 2.224 sinh viên đạt danh hiệu giỏi, 9 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, 24 tập thể tiên tiến.

Đại học Thái Nguyên đã khai thác và trao 494 suất học bổng tài trợ ngoài ngân sách nhà nước cấp với tổng trị giá đạt 1.376.270 VNĐ, phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trao 100 suất quà cho sinh viên nghèo vượt khó trước khi vè Tết (mỗi suất 1.000.000 đồng).

Các sinh viên tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị đều là các sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, học tập; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của các đơn vị, tích cực trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Ví dụ như: Kiều Phương Thảo – Trường Đại học Khoa học; Nguyễn Thị Huyền và Đinh Thanh Hiền – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Phạm Thanh Hoa – Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Lý Thị Kiều – Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, Nguyễn Thị Hà – Trường Ngoại ngữ…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã chúc mừng kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong toàn Đại học nói chung cũng như 88 sinh viên tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị.

Phó Giáo sư Trần Viết Khanh đề nghị trong năm học mới các em sinh viên cần tiếp tục phát huy làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong bối cảnh hiện nay.

Thứ hai, đó là cần tiếp tục vừa học tập vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ ba, Phó Giám đốc yêu cầu các bạn sinh viên cần trau dồi kiến thức và bản lĩnh để tiếp thu có chọn lọc các thông tin tràn lan trên mạng xã hội hiện nay.

Thanh Loan

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dai-hoc-thai-nguyen-bieu-duong-88-sinh-vien-tieu-bieu-nam-hoc-2019-2020-post213684.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *