Đà Nẵng yêu cầu các trường học hạn chế tổ chức sự kiện tập trung đông người

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Quảng Ninh và Hải Dương, ngày 28/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi các Phòng giáo dục, các trường trung học phổ thông, các trường đại học ngoài công lập, trung tâm trực thuộc Sở về việc: “quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Đà Nẵng yêu cầu các trường quyết liệt chống dịch Covid-19. Ảnh: AN

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không thật sự cần thiết.

Trong trường hợp tổ chức phải đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và phương án truy vết, xử lí các tình huống.

Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người: văn nghệ, ngày hội văn hóa dân gian, các hoạt động trải nghiệm…

Covid-19 kích hoạt chuyển đổi số trong giáo dục
Covid-19 kích hoạt chuyển đổi số trong giáo dục

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định.

Các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Sẵn sàng các nguồn lực, chuẩn bị phối hợp với các cơ quan chức năng kích hoạt các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 tùy theo diễn biến của dịch.

Tiếp tục thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế về những việc cần làm ngay sau khi phát hiện cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại địa chỉ: https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6851652Sổ tay đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cập nhật, bổ sung thông tin mới (nếu có) ít nhất 2 lần/tuần trên hệ thống “An toàn Covid-19”.

Sở cũng yêu cầu cán bộ quản lí, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên toàn ngàn thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin, báo điện tử, nguồn tin trực tuyến chính thống để biết được lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng;

Nếu trở về từ tỉnh Hải Dương hoặc tỉnh Quảng Ninh hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân nêu trên chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Cụ thể, những người rời khỏi tỉnh Hải Dương từ ngày 13/01/2021 đến thành phố Đà Nẵng. Những người rời khỏi tỉnh Quảng Ninh từ ngày 18/01/2021 đến thành phố Đà Nẵng.

Các trường hợp này cần chủ động hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, tự cách li, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Hoặc từ ngày có tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời thông báo cho cơ quan y tế nếu có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Chủ động hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng.

Đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế: NCOVI, Blue Zone.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/da-nang-yeu-cau-cac-truong-hoc-han-che-to-chuc-su-kien-tap-trung-dong-nguoi-post215266.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *