Công văn cũ được chia sẻ lại, phụ huynh Đà Nẵng nhầm tưởng phải nghỉ chống Covid

Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, công văn về việc “cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn thành phố được nghỉ học để chống dịch dịch covid-19 từ ngày 3/2là công văn cũ được ký từ ngày 2/2/2020.

Đà Nẵng yêu cầu các trường thực hiện các biện pháp chống dịch covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều địa phương khác. Ảnh: AN

Trước đó, trên mạng xã hội, các nhóm zalo chia sẻ thông tin kèm theo văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng về việc “cho học sinh nghỉ học phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra”.

Theo đó, học sinh, sinh viên các cấp học bậc mầm non đến trung học phổ thông được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

Một số người không đọc kỹ đã vội phát tán văn bản này, đồng thời có người còn điều chỉnh lại thông tin cho rằng, học sinh Đà Nẵng sẽ nghỉ học từ ngày 3/2/2021 đến hết ngày 9/2/2021.

Các trường học ở Sài Gòn ngưng toàn bộ hoạt động để phòng chống Covid-19
Các trường học ở Sài Gòn ngưng toàn bộ hoạt động để phòng chống Covid-19

Khi thông tin này đưa lên đã khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng vì không hiểu tình hình dịch bệnh covid nguy cấp đến mức nào.

Đại diện Sở Giáo dục Đà Nẵng cho rằng, việc phát tán thông tin sai lệch như trên gây tâm lý bất ổn cho phụ huynh, học sinh và giáo viên. Sở đã công văn cũng như các thông báo cụ thể về lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Cụ thể, học sinh được nghỉ học từ ngày 8/2 (thứ Hai) đến hết ngày 16/2 (thứ Ba), tức là từ ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng Giêng Âm lịch.

Các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, kế hoạch đào tạo của trường và chỉ đạo của bộ chủ quản để xây dựng kế hoạch nghỉ Tết phù hợp, đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh từ ngày 8 đến 9/2. Tuy nhiên, việc này phải được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cong-van-cu-duoc-chia-se-lai-phu-huynh-da-nang-nham-tuong-phai-nghi-chong-covid-post215416.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *