Cơ sở Kid’s Club ở Him Lam Phú An không có giấy phép hoạt động sẽ bị xử lý sao?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phan Thị Kim Duyên – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 cho biết, căn cứ vào điểm a, khoản 4, điều 6 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, việc hoạt động không có giấy phép của trường có thể bị phạt ở khung từ 5 – 10 triệu đồng.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Phước Long A hoàn tất các biên bản vi phạm của nhà trường, trình Ủy ban nhân dân quận 9 ra quyết định xử phạt.

Riêng việc thức ăn của trường có nhiễm E.Coli và Coliform, việc ra quyết định xử phạt sẽ do cơ quan chuyên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố thực hiện.

Cơ sở Kid’s Club ở chung cư Him Lam Phú An, quận 9 (ảnh: P.L)

Trước đó, như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ngày 23/10 vừa qua, nhiều học sinh tại cơ sở Kid’s Club Him Lam Phú An sau khi ăn sáng xong đã bị nôn ói, có nhiều dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 3/11, nhà trường mới báo sự việc cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9, cơ quan quản lý địa phương về sự việc này.

Cùng lúc này, nhà trường cũng đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn đã bị nhiễm E.Coli và Coliform.

Nhà trường đã hai lần họp với phụ huynh về vụ việc này (ngày 26/10, 3/11).

Theo giải thích của trường với cơ quan chức năng, nguyên nhân có thể do hôm xảy ra vụ việc, nhân viên bếp có việc nghỉ đột xuất, nên giáo viên, nhân viên của trường phải trực tiếp xuống bếp chia thức ăn (do trường tổ chức nấu ở cơ sở khác), vệ sinh dụng cụ ăn cho học sinh, nhưng không sử dụng các biện pháp bảo hộ đúng theo quy định.

Ngoài ra, hiện nhà trường vẫn chưa có giấy phép hoạt động ở cơ sở này.

Ngày 6/11/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo của hệ thống đào tạo quốc tế Việt Mỹ Úc (đơn vị chủ sở hữu của hệ thống trường mầm non Kid’s Club) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc nhiều học sinh tại đây hôm 23/10 bị nôn ói, có nhiều dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, một số em đã phải nhập viện điều trị, lãnh đạo nhà trường đã tới thăm từng em học sinh.

Toàn bộ chi phí điều trị cho các em đã được nhà trường chi trả. Ngoài ra, hiện cơ sở này cũng đã bị đình chỉ hoạt động bắt đầu từ ngày 9/11 sắp tới.

Hiện nhà trường đã có phương án chuyển toàn bộ 52 em học sinh học tại Kid’s Club Him Lam Phú An (phường Phước Long A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) sang một cơ sở khác trong cùng hệ thống (đường Bắc Ái, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức).

Nhà trường sẽ có xe đưa đón các em học sinh, giáo viên hàng ngày từ cơ sở ở chung cư Him Lam Phú An sang cơ sở ở đường Bắc Ái.

Nếu phụ huynh không đồng ý với phương án này của nhà trường, hoặc là phụ huynh sẽ tự đưa học sinh đến cơ sở học mới ở đường Bắc Ái, hoặc phụ huynh có thể bảo lưu tiền học phí và tiền ăn của học sinh tại trường.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-so-kid-s-club-o-him-lam-phu-an-khong-co-giay-phep-hoat-dong-se-bi-xu-ly-sao-post213491.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *