Có mâu thuẫn, 2 nữ sinh lớp 7 hẹn ra bãi đất trống đánh nhau

Ngày 28/10/2020, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh một video clip mô tả cảnh hai học sinh nữ đánh nhau tại một bãi đất trống.

Video clip này dài khoảng hơn 1 phút, ghi lại cảnh hai nữ sinh sau khi có lời qua tiếng lại thì đã lao vào nắm tóc, đánh nhau.

Em nữ sinh mặc áo khoác tím bị bạn nữ kia đánh nhiều hơn. Có lúc thì em nữ sinh này bị bạn khác kéo ra để cho bạn còn lại đánh.

Cảnh hai nữ sinh lớp 7 đánh nhau trong video clip (ảnh cắt từ video clip)

Xung quanh đó có nhiều em học sinh khác đứng xe, cổ vũ và quay lại video clip để về đăng tải trên mạng.

Ngày 30/10/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, video clip là có thật.

Theo bà Thu Hiền, sự việc này xảy ra vào ngày 9/10, và hai học sinh nữ hiện đang học lớp 7 của trường trung học cơ sở Trường Thạnh, quận 9.

Nhà trường đã báo cáo lên cấp trên, nguyên nhân là do cả hai em nữ sinh này có mâu thuẫn, nói xấu nhau qua lại từ trước, nên đã hẹn nhau ra bãi đất trống cạnh trường để đánh nhau.

Hiện nhà trường đã cho các học sinh có liên quan làm tường trình, mời gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh của các em.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 cho biết, điều đáng quan tâm khác là những học sinh biết, thấy nhưng lại không đứng ra ngăn các bạn, mà lại xem và cổ vũ, không có ý thức can ngăn, thông tin lại cho phụ huynh và nhà trường biết.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục quận 9, học sinh ở khu vực này chủ yếu là dân nhập cư, ba mẹ chỉ lo đi làm, nên vấn đề giáo dục và quan tâm đến các em còn có những hạn chế nhất định.

Cùng ngày, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Trường Thạnh, quận 9 – ông Phạm Ngọc Lưu cho biết: Hai học sinh bị đánh và đánh hiện đang học ở lớp 7/2 và 7/3, còn học sinh phát tán video clip là ở lớp 7/2.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/10, nhưng các học sinh về nhà không thông báo cho nhà trường, gia đình, nên không ai biết. Trường chỉ biết khi video clip đăng tải trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Dự kiến, trong ngày 30/10, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, để quyết định các hình thức xử lý với các em học sinh, nhưng trên tinh thần vẫn để cho các em học sinh có cơ hội sửa chữa các sai phạm của mình.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-mau-thuan-2-nu-sinh-lop-7-hen-ra-bai-dat-trong-danh-nhau-post213344.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *