Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 – 2020” tại Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Thu nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam ở Hội nghị điển hình tiên tiến (Ảnh nhân vật cung cấp)

Những giáo viên được tuyên dương, khen thưởng là những giáo viên xuất sắc, tiêu biểu, là những tấm gương điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 7.000 cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Một trong những tấm gương xuất sắc ấy là cô giáo Nguyễn Thị Thu, giáo viên Trường Trung học phổ thông Quỳnh Lưu 2, tỉnh Nghệ An.

Bề dày thành tích

Không nhận mình xứng đáng được vinh danh, cô Nguyễn Thị Thu liên tục cho biết mình may mắn nhận được phần thưởng cao quý này vì đồng nghiệp của cô cũng có nhiều người đạt thành tích xuất sắc.

Cô Nguyễn Thị Thu nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Vào nghề từ năm 2005, cô giáo Nguyễn Thị Thu luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong chuyên môn và các hoạt động phong trào của trường, của ngành.

Cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền. Cô là điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” khi có 3 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và đạt giải Nhì cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh và dạy học tích hợp cho giáo viên năm học 2016 – 2017”.

Đã nhiều lần vinh dự nhận giấy khen của công đoàn ngành, bằng khen của Liên đoàn tỉnh Nghệ An, bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc.

Là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi văn của trường, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh của cô luôn đạt giải cao. Để có những thành tích ấy là cả một quá trình tìm nguồn, động viên, khuyến khích học sinh đam mê văn học.

(Ảnh nhà trường)
Cô giáo Kỳ Sơn nhận bằng khen của Bộ

Không chỉ có thế, cô còn gieo vào lòng các em tình yêu nghề dạy học để nhiều học sinh khá giỏi đến với nghề giáo bằng chính niềm đam mê đã được đánh thức.

Nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường phụ trách nữ công, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã luôn nỗ lực tạo sự gắn kết của các công đoàn viên trong nhà trường.

Cô Thu cho biết: “Ngoài giờ dạy trên lớp, công đoàn đã đưa một số hoạt động mới để tăng cường sự đoàn kết trong nhà trường.

Kết hợp cùng với chuyên môn, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, tổ chức các hoạt động cho chị em toàn trường cùng tham gia, ngoài giờ dạy để các thầy cô giải trí, có cơ hội thân thiện với nhau.

Thường xuyên chia sẻ các hoàn cảnh khó khăn của các đồng nghiệp để chung tay, hỗ trợ kịp thời chị em gặp khó khăn trong cuộc sống, cố gắng động viên thăm hỏi nhau bất kể lúc nào.

Như việc có thầy cô trong trường đi bệnh viện thì công đoàn kêu gọi ủng hộ trong toàn trường. Tổ chức gặp mặt dâu rể vào dịp cuối năm bằng nguồn kinh phí cá nhân có thành tích, có giấy khen, bằng khen tự nguyện đóng góp.

Ngoài giờ dạy, giáo viên được công đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao

Ngoài ra, tạo sân chơi giải trí và tăng sức khỏe cho các công đoàn viên như sân bóng đá, bóng chuyền, tập nhảy, tập yoga, tham gia tiết mục văn nghệ cho sinh động tạo tâm thế vui vẻ cho giáo viên để thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Cô giáo Thu hoàn toàn xứng đáng được vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến

Nói về cô giáo Nguyễn Thị Thu, ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An cho biết: “Cô Thu là một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn giỏi, trong công việc rất tâm huyết, nhiệt tình, dạy học trò bằng tình yêu thương.

Cô luôn được phụ huynh học sinh, đồng nghiệp quý mến và đánh giá cao. Bên hoạt động dạy và học, hoạt động đoàn thể, từ thiện, hoạt động xã hội cũng là người tích cực, người khởi xướng.

Thường xuyên vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ trong trường nơi cô giảng dạy mà còn giúp đỡ học sinh các vùng khó khăn trong tỉnh”.

Ông Hải khẳng định: “Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng”.

Phan Tuyết

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-giao-nghe-an-no-luc-gan-ket-su-doan-ket-trong-nha-truong-post214041.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *