Có ca nhiễm Covid, Quảng Ninh cho học sinh, sinh viên nghỉ học, truy vết đến F4

Ngay trong đêm 27/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất khi có thông tin về bệnh nhân 1553 (31 tuổi, nhân viên an ninh Cảng hàng không Vân Đồn, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: CTV).

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay (28/1) đến hết ngày 31/1.

Bên cạnh đó, hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trun phòng, chống dịch.

Thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh và các tuyến kết nối với các địa phương thuộc tỉnh Hải Dương.

Cũng trong đêm ngày 27/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với BN 1553.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

Bên cạnh đó, thực hiện các quy trình phòng chống dịch đối với nơi cư trú của BN 1553, bệnh viện nơi bệnh nhân đến khám và điều trị.

LÃ TIẾN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-ca-nhiem-covid-quang-ninh-cho-hoc-sinh-sinh-vien-nghi-hoc-truy-vet-den-f4-post215241.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *