Clip học sinh tát cô giáo không phải xảy ra ở trường Lê Quý Đôn (Cầu Giấy)

Chiều ngày 17/2, mạng xã hội xôn xao trước clip quay tại một trường trung học cơ sở. Không rõ thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc nhưng hiện tại, cư dân mạng đang vô cùng bức xúc trước những hành động của nam sinh trong clip.

Cụ thể, không rõ có chuyện gì xảy ra mà nam sinh ngồi cuối lớp đã liên tục nói bậy, sử dụng nhiều từ ngữ khó nghe. Tập thể lớp ngồi xung quanh cũng không hề can ngăn mà chỉ ngồi bàng quan nhìn, một số còn thể hiện thái độ cười đùa. Đáng chú ý là thời điểm này cô giáo vẫn đang đứng trên bục giảng.

Mọi việc lên tới đỉnh điểm khi nam sinh này đứng dậy, hùng hổ chạy lên bục giảng, dù được các học sinh trong lớp can ngăn và không ngừng hô “Thôi! Thôi!”. Ngay khi đối mặt với cô giáo, nam sinh liền vung tay… tát cô và quay mặt đi về chỗ ngồi.

Sự việc đã gây chú ý đến cộng đồng xã hội, sự hỗn hào của nam sinh này đã khiến nhiều người không thể tin vào mắt mình.

Sáng ngày 18/2, xuất hiện thông tin cho rằng clip này xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ảnh cắt ra từ Clip.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, cô giáo Lê Kim Ánh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn khẳng định, nhà trường rất bất ngờ và không hiểu vì sao lại gán clip này cho trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.

“Ngay khi có thông tin, Ban Giám hiệu nhà trường đã xem đi xem lại nhiều lần clip đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhà trường khẳng định clip này không phải xảy ra tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.

Từ áo, bàn ghế, đến giáo viên… đều không phải là trường Lê Quý Đôn. Cũng đã có nhiều người gọi hỏi nhưng Ban giám hiệu nhà trường khẳng định rằng việc này (clip) không xảy ra tại trường Lê Quý Đôn”, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn khẳng định.

Đến nay, cũng chưa có thông tin chính thức nào về thời gian, địa điểm xảy ra vụ việc đã nêu.

Tuy nhiên, hành động ngỗ ngược của học sinh này đối với cô giáo đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đặc biệt, theo thông tư 32/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, có một số thay đổi đáng chú ý.

Cụ thể, học sinh các cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông có thể sử dụng điện thoại di động trong giờ học, nếu được giáo viên cho phép.

Hình thức kỷ luật học sinh cũng đã có nhiều thay đổi. Trong đó các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực gồm:

Khuyên bảo, động viên, nhắc nhở, phê bình riêng học sinh có khuyết điểm; phối hợp với cha mẹ học sinh giáo dục, hỗ trợ học sinh sửa chữa khuyết điểm; tư vấn tâm lý cho học sinh mắc khuyết điểm đang gặp khó khăn tâm lý của học sinh.

Liệu có hay không việc không hiểu đúng và học sinh đang “nhờn” với giáo viên?

Clip gây xôn xao trên mạng xã hội.

Lại Cường

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/clip-hoc-sinh-tat-co-giao-khong-phai-xay-ra-o-truong-le-quy-don-cau-giay-post215708.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *