Chuyển cơ quan điều tra vụ thủ quỹ chiếm đoạt tiền bảo hiểm y tế của học sinh

Ngày 7/1/2021, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xác nhận, vụ việc thủ quỹ của trường tiểu học 1 Khánh Bình chiếm đoạt tiền bảo hiểm y tế của học sinh đã được chuyển sang cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Thẻ bảo hiểm y tế (ảnh minh họa từ Infonet)

Trước đó, hồi tháng 9/2020, phụ huynh của nhà trường phản ánh, thủ quỹ – y tế học đường của Trường tiểu học 1 Khánh Bình thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh, nhưng không nộp đóng kịp thời, làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của học sinh, gây cho phụ huynh bức xúc.

Sau đó, Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Thời đã có chỉ đạo Thanh tra Nhà nước huyện vào cuộc, thành lập tổ xác minh liên ngành.

Theo báo cáo của tổ xác minh này, thủ quỹ của nhà trường đã không đi nộp số tiền bảo hiểm y tế của 3 học sinh trong năm học 2018 – 2019 (tổng số tiền là 1,5 triệu đồng), nộp không đầy đủ số tháng đã mua của 29 học sinh với tổng số tiền 5,4 triệu đồng.

Tổ công tác liên ngành nhận định rằng, việc làm này đã có hành vi chiếm đoạt số tiền mua bảo hiểm y tế với tổng số tiền 6,9 triệu đồng.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, tổ công tác đã có đề xuất, và huyện đã đồng ý chuyển vụ việc này sang cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định.

Phương Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/chuyen-co-quan-dieu-tra-vu-thu-quy-chiem-doat-tien-bao-hiem-y-te-cua-hoc-sinh-post214771.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *