Chùm ảnh: Độc đáo sản phẩm công nghệ “made by học sinh, sinh viên”

Trong hai ngày 16 và 17/1, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng triển khai hội nghị “nghiên cứu khoa học và triển lãm, trình diễn các sản phẩm công nghệ (BKDN Techshow) của học sinh, sinh viên” trong khuôn viên của Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh.

Đây là hoạt động khoa học và công nghệ thường niên của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cùng với nỗ lực triển khai STEM vào chương trình giáo dục phổ thông, gắn kết với các hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học.

Ngoài mục đích tổng kết, đánh giá các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên thì nhà trường cũng như nhằm chuẩn bị cho các học sinh trung học phổ thông các kiến thức về tư duy sáng tạo Khoa học Công nghệ để giải quyết các vấn đề trong đời sống và khởi nghiệp.

Hội nghị cũng là cầu nối giữa giảng viên, sinh viên và học sinh của Trường Đại học Bách khoa và các Trường trung học phổ thông, là cơ hội để giao lưu học hỏi kiến thức mới, nhằm lan tỏa và hun đúc niềm đam mê với khoa học công nghệ đến với học sinh trung học phổ thông.

Dưới đây là những hình ảnh độc đáo về các sản phẩm công nghệ đã thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh trung học phổ thông tìm hiểu, khám phá:

BKDN Techshow là nơi trình diễn các sáng chế của sinh viên. Đó là những sản phẩm “ra lò” dựa trên sự nổ lực và kết quả học tập, nghiên cứu miệt mài trên giảng đường đại học.

Đến tham gia BKDN Techshow, các bạn học sinh trung học phổ thông được giao lưu, học hỏi các kỹ năng về nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn có đam mê các khối ngành về kỹ thuật.

Một mô hình độc đáo được trình diễn tại BKDN Techshow.

Sản phẩm thiết kế và chế tạo cánh tay Robot 6 bậc tự do kết hợp xử lý ảnh phục vụ trong nghiên cứu và dạy học được các chuyên gia đánh giá cao.

Máy trộn gia vị tự động kết hợp IoT (trí tuệ nhân tạo) được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng HMI hoặc điều khiển thông qua Smart phone.

Nhiều sản phẩm mang đến triển lãm tại BKDN Techshow được đánh giá cao bởi tính ứng dụng, có khả năng áp dụng ngay vào đời sống, sản xuất.

Robot thi gắp bóng trình diễn trước sự thán phục, ngỡ ngàng của các bạn học sinh trung học phổ thông.

Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, đáp ứng được các yêu cầu của các nhà kỹ thuật, nhà khoa học trong quá trình hội nhập, cùng với sự thúc đấy ý tưởng tư duy sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Các Robot tham gia đá bóng.

Những sản phẩm nghiên cứu đến từ khoa Hóa – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Năm nay, có đến 61 sản phẩm công nghệ và 57 Posters đăng ký tham gia triển lãm nhằm giới thiệu sản phẩm của các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học.

Nhiều đề tài của Sinh viên được doanh nghiệp đặt hàng nghiên cứu và doanh nghiệp hỗ trợ về kinh phí, linh kiện, thiết bị, vật tư, phần mềm nghiên cứu.

Một mô giám sát và điều khiển phòng học thông minh bằng Smartphone của sinh viên khoa Điện.

Một nhóm sinh viên đang khẩn trương hoàn thiện mô hình để trưng bày tại triển lãm.

Thiết bị máy rửa xe tự động của Khoa Cơ Khí được đánh giá cao bởi tính ứng dụng thực tiễn.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/chum-anh-doc-dao-san-pham-cong-nghe-made-by-hoc-sinh-sinh-vien-post214953.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *