Các trường học ở Sài Gòn ngưng toàn bộ hoạt động để phòng chống Covid-19

Chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, toàn bộ các trường học trên địa bàn đã quyết định ngưng toàn bộ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, trừ dạy và học online bắt đầu thực hiện từ ngày 2/2 để phòng chống Covid-19

Tại trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn (quận 3), nhà trường đã có quyết định hoãn hội trại Xuân dự kiến tổ chức vào ngày 4/2, và có thể sẽ tổ chức trong dịp 26/3 sắp tới, nếu tình hình dịch bệnh ổn định.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 phun thuốc khử khuẩn phòng chống Covid-19 (ảnh: CTV)

Trường trung học cơ sở Nguyễn Du (quận 1) cũng đã hủy chuyến đi ngoại khóa cho học sinh khối 9 của trường tại Đà Lạt (dự kiến tổ chức từ ngày 31/1 đến ngày 2/2).

Lãnh đạo nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo đến từng học sinh, phụ huynh, nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Du họp hội đồng sư phạm trực tuyến trưa 1/2 (ảnh: P.L)

Thầy Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 cho biết: Một phụ huynh của lớp 11A15 có báo với nhà trường về việc mình là F2, làm việc chung công ty, chung phòng với một F1, có mặt tại đám cưới ở thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Nếu phụ huynh này là F2 thì các em học sinh của lớp 11A15 là F3, F4, nên nhà trường đã cho kiểm tra ngay thân nhiệt từng em, yêu cầu các em rửa tay và đảm bảo giãn cách đúng quy định trong ngày 1/2.

Phòng học của lớp này cũng đã được nhà trường ngay lập tức khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bề mặt bàn ghế.

Những em học sinh của lớp này cũng đã được phụ huynh đón về nhà ngay, trước khi có văn bản chính thức của thành phố cho nghỉ học ở trường, về nhà học trực tuyến.

Trưa 1/2, thầy Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng đã chủ trì buổi họp trực tuyến với hội đồng sư phạm nhà trường. Thầy đã đề nghị học sinh, giáo viên của trường hạn chế di chuyển về các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, miền Trung để đón tết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Đặc biệt, với học sinh lớp 12, thầy Phú đề nghị giáo viên chủ nhiệm các lớp động viên tinh thần của các em học sinh, dù tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhưng học sinh cũng cần giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin và không nên quá lo lắng.

Nhà trường quyết tâm sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, công tác quản lý, triển khai dạy và học trực tuyến ở các môn học.

Hiện các tổ bộ môn của trường đã sẵn sàng cho công tác E-learning trong ngày 2/2.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cac-truong-hoc-o-sai-gon-ngung-toan-bo-hoat-dong-de-phong-chong-covid-19-post215391.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *