Bữa cơm nghĩa tình của thầy cô trường Đông Hà giúp bà con vùng lũ

Tại các tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Bình, suốt hơn 10 ngày qua, mưa tiếp mưa, lũ chồng lũ, làm hàng chục nghìn nhà dân bị ngập, nhiều người chết và mất tích. Giữa lũ dữ, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan đã huy động lực lượng giúp người dân nơi đây vượt lên đau thương, mất mát…

Tại Quảng Trị, trong đêm 17/10, cả tỉnh oằn mình trong mênh mông giữa cơn hồng thủy.

Nhằm chung tay với khó khăn bà con vùng lũ, Công đoàn Trường Trung học phổ thông Đông Hà (Quảng Trị) đã kêu gọi các thầy cô trong nhà trường đã chung tay chia sẻ cùng bà con vùng lũ.

Thầy Bùi Hải Đăng, chủ tich Công đoàn nhà trường cho biết: “Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của bà con vùng lũ, ngày 19/10 các thầy cô giáo nhà trường đã cùng nhau đã chuẩn bị 400 suất cơm trao cho các người dân ở xã Triệu Thành huyện Triệu Phong

Toàn bộ kinh phí, nguyên vật liệu để chuẩn bị 400 suất cơm đều được các thầy cô tự tay chuẩn bị và phát đến tận tay bà con vùng lũ.

Sắp tới nhà trường sẽ kêu gọi sự đóng góp của học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng các nhà hảo tâm để giúp cho học sinh vùng lũ”.

Những bữa cơm nghĩa tình của các thầy cô giáo trường Đông Hà ngay trong vùng lũ dữ dẫu không thấm là bao nhưng cũng vơi đi phần nào vất vả của bà con.

Hi vọng những ngày tới, với sự chung tay của cộng đồng, bà con vùng lũ dữ sẽ vượt qua khó khăn.

Bên cạnh hoạt động chuẩn bị cơm cho bà con vùng lũ, các thầy cô giáo cùng nhau giúp đỡ đồng nghiệp khắc phục hậu quả những vùng cơn lũ đi qua.

Hình ảnh chuẩn bị suất cơm cho bà con vùng lũ của thầy cô giáo trường Đông Hà:

Ngay từ sớm, các thầy cô giáo đã mỗi người một chút, tự tay chuẩn bị bữa ăn.

Các cô trực tiếp đứng bếp.

Các thầy tích cực hỗ trợ, ai có gì góp nấy.

Các suất ăn được chuẩn bị chu đáo, nghĩa tình.

Tất cả các công việc được tiến hành khẩn trương.

Nước sạch, cơm nóng giữa vùng lũ dữ được chuẩn bị nhanh chóng.

Bữa cơm hỗ trợ người dân vùng lũ. Ảnh: Duyên Võ

Từng suất cơm nghĩa tình được đưa đến tận tay bà con vùng lũ

Quảng Trị không để người dân nào bị đói, rét

Theo báo cáo nhanh Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, tính đến ngày 19/10, đã có 41 người chết; 16 người người mất tích và 20 người bị thương trong đợt lũ lịch sử lần này. Mưa lũ cũng đã làm hàng ngàn ngôi nhà chìm sâu trong nước. Hiện nay, nhiều địa phương vẫn đang bị cô lập, chia cắt, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm với quyết tâm không để người dân nào bị đói, rét.

* Ảnh,video: Giáo viên trường Đông Hà cung cấp

Trần Phương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bua-com-nghia-tinh-cua-thay-co-truong-dong-ha-giup-ba-con-vung-lu-post213063.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *