Bộ Giáo dục dự kiến tuần này sẽ công khai báo cáo về Đại học Tôn Đức Thắng

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin tới báo chí liên quan tới vấn đề công khai, minh bạch các nội dung báo cáo về tình hình hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Về vấn đề này, trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn công tác liên ngành, trong đó có thành phần là đại diện của Bộ Tư pháp, để xem xét tình hình thực hiện kiện toàn Hội đồng trường và vị trí lãnh đạo chủ chốt của nhà trường.

Kết quả buổi làm việc đã đưa vào hướng dẫn và gửi về cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Về báo cáo của 3 Bộ có liên quan đến xử lý, kỷ luật cá nhân, trên cơ sở thống nhất ý kiến của Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có ý kiến về việc này. Dự kiến trong tuần này sẽ công bố, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Thùy Linh

Trước đó, ngày 19/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 446/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo đó, xét Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lập tổ công tác làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng; làm rõ quá trình xử lý Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng đối chiếu với các quy định của pháp luật; có hướng dẫn việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Trường.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo; trả lời, tiếp thu các ý kiến liên quan.

Hiệp hội trả lời thư của một số thầy cô công tác ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Hiệp hội trả lời thư của một số thầy cô công tác ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, tạo điều kiện để Trường Đại học Tôn Đức Thắng sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo theo quy định và tiếp tục phát triển.

Trước đó, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại văn bản đề ngày 8/1/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã thành lập Đoàn công tác trong đó có đại diện của Bộ Tư pháp để rà soát, làm rõ một số vấn đề của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Sau khi Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng và các bên liên quan và dự thảo báo cáo kết quả, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ để thống nhất nội dung liên quan tới căn cứ pháp lý, thẩm quyền tạm đình chỉ công tác, cách chức đối với ông Lê Vinh Danh.

Từ tháng 7-2019 tới thời điểm báo cáo (tháng 1-2021), Trường Đại học Tôn Đức Thắng chưa có Hội đồng Trường theo quy định.

Lại Cường

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bo-giao-duc-du-kien-tuan-nay-se-cong-khai-bao-cao-ve-dai-hoc-ton-duc-thang-post215409.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *