BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ GHI NHỚ NHANH VÀ LÂU

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh và có trí nhớ tốt. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng ghi nhớ vượt trội và giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng giúp con rèn luyện trí nhớ.

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ GHI NHỚ NHANH VÀ LÂU

Dạy trẻ tập trung

Trẻ nhỏ thường dễ xao nhãng với những thói quen như vừa học vừa chơi vừa xem tivi, ăn uống,… điều này không tốt đối với sức khỏe và ảnh hướng tới việc hình thành tính cách của trẻ về sau. Vì vậy bố mẹ hãy giúp con luyện tập thói quen tập trung làm một việc ngay khi còn bé.

Sử dụng hình ảnh liên tưởng

Phương pháp hữu ích giúp con rèn luyện trí nhớ tốt là sự liên tưởng. Khi dạy con một điều gì mới, bố mẹ có thể hướng dẫn con liên tưởng tới những hình ảnh vui nhộn, ngộ nghĩnh để trẻ dễ dàng ghi nhớ hơn. Ví dụ khi dạy trẻ về chữ cái, bố mẹ có thể dạy con một bài đồng dao giúp trẻ ghi nhớ:

“O tròn như quả trứng gà

Ô thì đội mũ, Ơ thì thêm râu”

Giúp con tổng hợp kiến thức

Trước khi đi ngủ, bố mẹ có thể giúp con ghi nhớ và sắp xếp lại những kiến thức mà con đã được học. Đây là cách giúp con nhớ lại bài một cách khoa học và nhanh nhất.

Ngủ đủ giấc

Bố mẹ hãy tập cho con thói quen ngủ đúng giờ mỗi ngày vì ngủ là cực kỳ quan trọng đối với sự phục hồi của não bộ. Thời gian ngủ là thời gian não bộ củng cố lại toàn bộ kiến thức được dung nạp trong ngày và sắp xếp lại thành kho dữ liệu được lưu trữ ở phần não làm nhiệm vụ ghi nhớ.

Rèn luyện trí nhớ cho trẻ là một quá trình lâu dài, với những chia sẻ trên đây Saigon Academy hy vọng đã mang đến cho quý phụ huynh những thông tin hữu ích để giúp bé yêu có một trí nhớ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *