Bí quyết chinh phục IELTS 8.0 của nữ sinh lớp 9

Trịnh Ngọc Minh Thư, học sinh lớp 9ED (hệ song bằng quốc tế, thuộc trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sky-Line) vừa nhận kết quả IELTS 8.0. Đây là một thành tích đáng ngưỡng mộ vì cô học trò Đà Nẵng năm nay mới vào lớp 9.

Hành trình chinh phục ngưỡng điểm 8.0 IELTS của Minh Thư là một quá trình của sự nỗ lực, tìm hiểu và tự học.

“Em cảm thấy khá là bất ngờ khi nhận được kết quả vì mục tiêu ban đầu em đặt ra là 7.0 IELTS. Em cũng rất vui mừng và tự hào khi những nỗ lực của mình đã đạt được thành quả ngoài mong đợi” – Minh Thư bày tỏ.

Một giáo viên ngoại ngữ của trường cho biết, IELTS là một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế mang đậm tính chất học thuật không chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh mà còn đánh giá kiến thức khoa học – kinh tế – xã hội.

Theo IELTS Demographic Data 2017, số lượng thí sinh Việt Nam có điểm IELTS (Academic) trên 8.0 chỉ đạt khoảng 3%.

“Với tiếng Anh – Hãy thấm nhuần thay vì nhồi nhét”

Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh, Minh Thư nói ngôn ngữ cần được thấm dần từng ngày chứ không phải là việc học thuộc hay nhồi nhét.

Nữ sinh lớp 9 có điểm IELTS trên 8.0 là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Ảnh: AN

Để học tốt, bạn cần có niềm yêu thích với nó cũng như có kế hoạch học tập khoa học và một động lực, mục tiêu rõ ràng.

Hàng ngày, bạn đều chủ động tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các chương trình, bài báo, truyện Tiếng Anh, đồng thời tập viết các đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng viết.

Một tháng tự học, nam sinh lớp 9 chinh phục 8.0 IELTS
Một tháng tự học, nam sinh lớp 9 chinh phục 8.0 IELTS

Ngoài ra, việc theo học hệ song bằng quốc tế giúp Minh Thư được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài hằng ngày và mang lại lợi thế rất lớn cho cô nàng trong quá trình học tiếng Anh.

“Tiếp xúc với giáo viên nước ngoài giúp em được làm quen với nhiều ngữ điệu, khẩu âm khác nhau và tăng cường kỹ năng giao tiếp.

Đối với em, tiếng Anh không phải là một môn học, mà là một kỹ năng chúng ta cần rèn luyện hằng ngày để trau dồi và thấm nhuần nó” Thư chia sẻ thêm.

Sử dụng tiếng Anh như một thói quen

Để có được điểm số cao trong kỳ thi IELTS, Minh Thư cho biết ngoài việc nắm vững ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú, bạn cần có một vốn kiến thức tổng thể từ văn hóa, xã hội, đến kinh tế…

Vì thế, hàng ngày em thường xem các bản tin thời sự BBC để nghe cách phát âm hoặc xem các video trên Youtube nhằm có thêm vốn từ, sau đó áp dụng những kiến thức học được vào thực hành.

Cô học trò đạt IELTS 8.0 nhờ luôn theo dõi bản tin ở CNN
Cô học trò đạt IELTS 8.0 nhờ luôn theo dõi bản tin ở CNN

Không những thế, Thư luôn tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh, tự đặt cho mình câu hỏi và trả lời, sử dụng ngôn ngữ này hằng ngày.

Bên cạnh số điểm IELTS ấn tượng, Minh Thư cũng xuất sắc đạt được giải Nhất vòng thi IOE cấp trường khối lớp 9 vừa qua và giải Ba cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khoa học kỹ thuật năm học 2019-2020 với dự án “Nghiên cứu quy trình tái chế giấy đã qua sử dụng và ứng dụng”.

Với hành trang là khả năng tiếng Anh và kỹ năng tự học, Minh Thư đã sẵn sàng để tiếp tục chinh phục những đích đến mới, chuẩn bị cho việc du học sau này.

Cô gái 15 tuổi dự định sẽ theo đuổi ngành Y khoa tại Mỹ. Để làm được điều này, bên cạnh ngoại ngữ, cô bạn đang chuẩn bị kiến thức để nuôi dưỡng đam mê, chinh phục giấc mơ Mỹ bằng học bổng.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bi-quyet-chinh-phuc-ielts-8-0-cua-nu-sinh-lop-9-post214624.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *